#Tiin tích cực

Clip: Bắt gặp học trò lúc nửa đêm, hành động của cậu bé khiến thầy giáo xúc động

Có những đứa trẻ hiểu chuyện đến mức khiến người ta đau lòng. Câu nói này đang được nhiều người nhắc lại khi chứng kiến câu chuyện của cậu bé này. 

21/06/2022 08:51

Câu chuyện ấm lòng này xảy ra tại thành phố Côn Minh, thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Đêm muộn ngày 16/6, một thầy giáo trẻ đang lái xe trên đường về nhà thì vô tình bắt gặp cảnh tượng cậu học trò tên Lý Kiệt mà mình dạy đang giúp một ông cụ lao công kéo xe rác.

Clip: Cậu bé giúp ông cụ lao công quét dọn đường phố, được thầy giáo khen nhưng thái độ sau đó khiến ai cũng bất ngờ.

Vì tò mò nên thầy đã gọi cậu học sinh lại hỏi chuyện thì được biết em đang giúp ông cụ này quét dọn đường phố. Vì trời đã khuya mà cụ ông lớn tuổi, lại chỉ có một mình nên cậu bé tình nguyện ở lại quét dọn giúp cụ.

Cảm động trước tấm lòng thơm thảo của cậu bé hiểu chuyện, thầy giáo đã tặng lại cho em một túi quả dương mai (hay còn gọi là quả thanh mai ở Việt Nam) nhưng em lễ phép từ chối rồi lại tiếp tục giúp ông cụ quét dọn. Bởi cậu cho rằng đây là việc mà mình nên làm, cho đi không cần nhận lại bất cứ thứ gì. 

Nội dung chú thích ảnh

Cậu bé chủ động giúp đỡ ông cụ mà không đòi hỏi bất cứ điều gì, khi được thầy giáo cho quà cũng không nhận. 

Nội dung chú thích ảnh

Cậu bé vẫy tay chào thầy giáo rồi lại tiếp tục việc tốt của mình. 

'Nhìn cậu học trò của mình hiểu chuyện như vậy, tôi lại càng vững tin hơn vào quyết định rời bỏ thành phố, mang con chữ lên vùng cao', người thầy giáo chia sẻ. 

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi cậu bé hiểu chuyện.

'Thầy giáo cũng là thầy giáo tốt. Có nhiều người mang tiếng là người đi dạy con chữ nhưng chỉ chăm chăm soi gia cảnh học sinh, em nào có hoàn cảnh không tốt là phân biệt đối xử. Phải là người thầy có tâm mới dạy ra được những học trò có tầm'.

'Thực ra tôi chỉ mong trẻ con tầm tuổi này có thể tùy hứng một chút, đúng với lứa tuổi của các em. Những đứa trẻ càng hiểu chuyện càng khiến người ta thấy đau lòng...'

'Thành tích học tập đôi khi không nói nên được điều gì và cũng chẳng hề quan trọng. Đối với một đứa trẻ, có phẩm chất tốt, có sự lương thiện, được sống khỏe mạnh vui vẻ đã rất đáng quý rồi'.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều