Clip: Tham gia hoạt động ngoại khóa, cậu bé chọn hóa thân thành lao công, biết lý do ai cũng khen ngợi

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc rần rần chia sẻ hình ảnh một cậu bé mặc đồng phục của nhân viên vệ sinh môi trường khệ nệ xách theo chiếc thùng rác to thu hút sự chú ý của nhiều người. 

20/06/2022 16:03

Được biết, ngày hôm đó trường mẫu giáo của cậu bé đã tổ chức hoạt động hóa trang thành nhân vật mà các em yêu thích nhất. Nhưng thay vì hóa trang thành các công chúa, hoàng tử với những bộ váy áo lộng lẫy, xinh đẹp thì bé trai này lại lựa chọn hóa trang thành nhân viên vệ sinh môi trường cùng những món đồ quét dọn thường thấy được để sẵn trong chiếc thùng rác. 

Clip: Tham gia hoạt động ngoại khóa, cậu bé chọn hóa thân thành lao công, biết lý do ai cũng khen ngợi.

Hình ảnh một cậu bé nhỏ xíu mặc đồng phục của nhân viên vệ sinh môi trường khệ nệ xách theo chiếc thùng rác, bên cạnh là các bạn nhỏ khác mặc đồ lộng lẫy đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Công việc thu gom rác thải chẳng phải là công việc nhẹ nhàng và nhàn hạ để ai cũng có thể làm được. Những người đã lựa chọn theo nghề này sẽ luôn phải gắn bó với sự nặng nhọc, độc hại, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nội dung chú thích ảnh

Thay vì làm một 'hoàng tử cao quý' cậu bé lại chọn làm một người bình thường nhưng có ích cho xã hội. 

Khi được hỏi tại sao lại không hóa trang thành hoàng tử, cậu bé cho hay sở dĩ em chọn hóa trang thành nhân viên vệ sinh môi trường vì đây là một nghề đáng được tôn trọng, góp phần giữ cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

Mẹ cậu bé chia sẻ rằng cô cũng rất vui khi con trai có thể hiểu và yêu quý nghề công nhân vệ sinh này. Thay vì làm một “hoàng tử cao quý”, cậu bé đã chọn là một người bình thường nhưng có ích cho xã hội.

Nội dung chú thích ảnh

Hành động của cậu bé nhận được vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng. 

Sau khi video được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích lớn từ cư dân mạng. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi cậu bé còn nhỏ mà đã có ý thức bảo vệ môi trường và trân trọng nghề nghiệp:

'Lao động là vinh quang nên nghề nào cũng đáng được tôn trọng, em trai còn nhỏ đã rất hiểu chuyện rồi, chắc chắn bố mẹ em đã giáo dục con rất tốt'.

'Trong mắt của trẻ nhỏ không có sự phân biệt giữa giàu nghèo sang hèn, chỉ có tình cảm ngây thơ và chân thành nhất. Hồi nhỏ tôi cũng rất quý những cô, những chú lao công dọn dẹp vệ sinh, vì họ đã góp phần làm sạch đẹp thành phố, gìn giữ cảnh quan môi trường'.

'Liệu bây giờ có mấy người biết tôn trọng và đối xử tử tế với những người làm công nhân vệ sinh như thế này?'

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều