Cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé trai, đình chỉ cơ sở mầm non

Chiều 7/8, UBND thị trấn Phú Thịnh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã làm việc với chủ cơ sở tư thục mầm non nơi xảy ra vụ cô giáo dùng cùi chỏ hất vào mặt bé trai 3 tuổi.

08/08/2022 09:08

Chiều tối 6/8, một video dài gần 2 phút được tài khoản Facebook T.L. đăng tải với nội dung ghi lại cảnh một cô giáo ở trường mầm non tư thục hất cùi chỏ vào vùng mặt bé trai 3 tuổi.  Chị L. là người đăng clip cho biết sự việc trên xảy trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (thị trấn Phú Thịnh).

Theo đó, bé trai bị đánh trong clip là cháu ruột của chị. Khi chị L. vô tình kiểm tra camera tại lớp học thì phát hiện sự việc cháu bé bị đánh. Theo chị L., đây là lần đầu tiên cháu mình bị đánh như vậy. Từ chiều qua đến giờ bé hoảng loạn, ngủ giật mình.

Hình ảnh cô N. hất cùi chỏ vào mặt bé trai. (Ảnh cắt từ clip)

Cô N.T.N. (giáo viên trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời) thừa nhận có đánh bé trai, nhưng không gây thương tích. Theo cô giáo N., lúc đó bé trai có 2 lần đưa ghế lên đầu bạn.

Sau khi can ngăn, đến lần thứ 3 bé đưa ghế gần đụng đầu bạn nên cô đã giật cái ghế và có hành vi đưa cùi chỏ hất vào mặt em bé, ngoài ra còn có tác động vào tai bé 2-3 lần.

Tuy nhiên, cô N. cho rằng mình tác động rất nhẹ chứ không phải đánh mạnh, chỉ nghĩ là đe dọa, không nghĩ là sự việc lớn như vậy. Sáng 7/8, cô N. đã đến nhà phụ huynh để làm việc, xin lỗi gia đình.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Phú Thịnh, địa phương đã quyết định đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời cho đến khi có kết quả điều tra của cơ quan công an. Nếu có sai phạm sẽ tiếp tục tạm dừng việc dạy học của trường.

'Trước mắt, sẽ đình chỉ để công an điều tra. Còn khi nào cấp phép cho cơ sở này mở trở lại thì phụ thuộc vào kết quả điều tra. Đúng sai thế nào còn phải chờ kết luận của công an. Quá trình điều tra mà xác định không vi phạm thì sẽ hướng dẫn tạo điều kiện cho hoạt động trở lại, còn nếu sai phạm thì xử lý theo pháp luật', vị lãnh đạo nói thêm.

Theo Sơn Tùng/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều