Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 3 giáo viên tình nghi bạo hành trẻ mầm non

Cảnh sát thành phố Susono, tỉnh Shizuoka, miền Trung Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên từng làm việc tại một trường mầm non ở địa phương này.

05/12/2022 07:22

google_Tiin.vn

Nguyên nhân của việc bắt giữ trên là do tình nghi nữ giáo viên nhiều lần bạo hành trẻ nhỏ.

Ba trường hợp bị bắt giữ gồm Sachi Miura 30 tuổi, Kaori Komatsu 38 tuổi và Rie Hattori 39 tuổi.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát địa phương khám xét trường mầm non tư thục Sakura Hoikuen do tiếp nhận thông tin của chính quyền thành phố Susono về việc những giáo viên này, hiện đã nghỉ làm, có liên quan tới 15 vụ bạo hành trẻ mầm non trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay, như dốc ngược trẻ lên, tát, đe dọa các em...

Cả 3 người đã thừa nhận những hành vi trên với lý do 'kỷ luật trẻ'. Những người này giải thích rằng họ làm vậy để trẻ nghe lời trên lớp. Cảnh sát sở tại nghi ngờ hành vi bạo hành trẻ này đã lặp đi lặp lại nhiều lần.

Những giáo viên này nằm trong số 6 giáo viên phụ trách lớp 1 tuổi tại trường Sakura Hoikuen. Cảnh sát Nhật Bản hiện đang tiếp tục phân tích các dữ liệu thu thập được trong quá trình lục soát trường để củng cố nghi vấn này và đưa ra kết luận cuối cùng.

Các nhà điều tra tiến hành lục soát trường mẫu giáo. (Ảnh: Kyodo)

Hôm 3/12, chính quyền thành phố đã tiến hành thanh tra đặc biệt trường Sakura Hoikuen; đối chất Hiệu trưởng Toshihiko Sakurai và yêu cầu người này cung cấp lý lịch của 3 giáo viên, nhưng không công khai thông tin nhằm đảm bảo bí mật điều tra trong hơn 3 tháng qua.

Sở dĩ phía cảnh sát tiến hành lục soát trường vì lo ngại chứng cứ bị hủy. Sự hoài nghi đến từ việc các giáo viên của trường buộc phải ký giấy cam kết không tiết lộ chuyện nội bộ trong quá trình công tác tại trường.

Từ ngày 3/12, chính quyền thành phố Susono và tỉnh Shizuoka bắt đầu công tác kiểm tra đặc biệt đối với trường Sakura Hoikuen và yêu cầu hiệu trưởng Toshihiko Sakurai phải tường trình trước cảnh sát.

Những hành vi bạo hành nói trên bị phanh phui sau khi thành phố Susono tiếp nhận một báo cáo vào giữa tháng 8 năm nay.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục