Cô giáo hỏi 'kể tên 10 con vật sống ở Bắc Cực', học sinh trả lời khiến ai cũng phải ôm ruột cười bể bụng

Một học sinh đã trả lời câu hỏi cho môn Sinh học khiến ai nấy đều phải bất ngờ...

18/07/2020 20:29

Trong một bài kiểm tra môn Sinh học, đề bài đưa ra là: 'Hãy kể tên 10 con vật sống ở Bắc Cực', học trò không ngần ngại đưa ra một đáp án có 1-0-2, ai đọc xong cũng phải ôm bụng vì buồn cười.

Câu trả lời của trò như thế này: '7 con chim cánh cụt và 3 con sư tử biển'.

Đáp án 'chuẩn không cần chỉnh'.

Đáp án 'chuẩn không cần chỉnh'.

Đáp án này khiến cô chắc không biết chấm điểm sao cho hợp lý nữa, vì đã đủ 10 con như ý cô rồi nhưng điều này cô chưa bao giờ 'dám' nghĩ đến.

Chắc học trò trong lúc bí quá vì chỉ biết mỗi chim cánh cụt và sư tư biển liền nghĩ ra cách 'lách luật' như câu trả lời của mình.

Ai đọc xong đáp án này cũng phải ôm ruột cười vì quá bất ngờ trước đáp án được đưa ra.

Thực tế, trong cuộc sống có bao nhiêu tình huống 'ngoài đáp án' mà cô có thể nghĩ ra như thế. Và có lẽ trong đời làm nghề sư phạm của thầy cô có lẽ cũng đã có những phút giây thư giãn thật sự nhờ những đáp án ngộ nghĩnh như thế này.

Ví dụ như đáp án dưới đây của một học sinh lớp 2 với câu thêm từ: '.... là công nhân đã nghỉ hưu', cô bé đã không ngần ngại chọn đáp án: 'Công nhân già là công nhân đã nghỉ hưu'. Đáp án này cũng mang lại tiếng cười cho nhiều người dù cô giáo đã sửa lại.

Cô giáo hỏi 'kể tên 10 con vật sống ở Bắc Cực', học sinh trả lời khiến ai cũng phải ôm ruột cười bể bụng 1

Đáp án của thầy cô dĩ nhiên là đúng nhưng trong 1 số trường hợp thì học trò cũng có những phương án 'không sai' như thế này. Dù điểm chắc không thể cao nhưng cư dân mạng có cơ được 1 trận cười bể bụng vì những đáp án đáng yêu như thế.

Theo ĐX/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều