Cô giáo ngất xỉu trên bục giảng, học sinh có hành động nhanh trí giúp cô thoát khỏi nguy hiểm

Khi xem lại camera giám sát thấy các học sinh lao về phía mình, cô Như rất hài lòng về khả năng ứng phó khẩn cấp của các học sinh

17/01/2022 08:52

Mới đây, một video ghi lại cảnh tượng cô giáo ngất xỉu khi đang trong giờ dạy ở Sơn Đông (Trung Quốc) được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân mạng chú ý.

Theo tìm hiểu, tối ngày 11/1, tại một trường trung học ở thành phố Tân Châu, cô giáo chủ nhiệm Vương Á Như có việc gấp nên vội vàng đến lớp chưa kịp ăn tối.

Khi đứng trên bục giảng, cô giáo cảm thấy kiệt sức, cơ thể vốn không khỏe nên xuất hiện triệu chứng đau đầu và tức ngực. Lúc đó, cô Như dần mất ý thức và ngã xuống lớp học, không biết chuyện gì tiếp diễn sau đó.

Nội dung chú thích ảnh

Khi xem lại camera giám sát thấy các học sinh lao về phía mình, cô Như rất hài lòng về khả năng ứng phó khẩn cấp của các học sinh. Vương Á Như chia sẻ: 'Có học sinh gọi cho giáo viên, mở cửa sổ thông gió, có em đi pha nước đường, đưa kẹo cho tôi ngậm. Hành động của các em khiến tôi cảm thấy rất ấm lòng'.

Nội dung chú thích ảnh

Đoạn video ghi lại cảnh Vương Á Như ngất xỉu, các học sinh đang học thuộc lòng bài văn. Nữ sinh Mã Nguyên Như nhận thấy giáo viên trong tình trạng không ổn nên đã thông báo với bạn cùng bàn là nam sinh Dương khuê Hào. Khi thấy cô giáo sắp ngã, nữ sinh và bạn học đã lao lên bục giảng.

Nội dung chú thích ảnh

'Lúc đó, em đọc thuộc lòng bài văn và chờ cô giáo kiểm tra, đột nhiên em nhìn thấy cô ôm trán, người hơi run nên em lao lên ngay, khi đi được nửa đường thì cô giáo ngất xỉu', Mã Nguyên Như nói.

'Cô giáo chủ nhiệm lần này đột ngột ngất xỉu, chúng em thực sự rất đau xót và xúc động. Giờ tự học buổi tối chúng em học thuộc lòng bài văn, cô giáo có thể lên văn phòng nghỉ ngơi nhưng cô vẫn đến lớp xem chúng em học bài. Chúng em thực sự may mắn khi có một cô giáo đứng lớp như vậy, vì vậy chúng em càng phải học tập chăm chỉ và cố gắng đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới', học sinh Dương khuê Hào cho biết.

Sau sự việc, cô Như không đến bệnh viện khám, chỉ nghỉ ngơi một chút rồi vào lớp tiếp tục công việc giảng dạy, điều này cho thấy tinh thần trách nhiệm của cô giáo đã khiến học sinh cảm động và khắc ghi sự cảm kích trong lòng.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra xúc động về một giáo viên nhiệt huyết với công việc, và sự quan tâm lo lắng của học sinh dành cho giáo viên chủ nhiệm.

Một số người bình luận:

'Công việc của giáo viên rất vất vả, áp lực căng thẳng và phải thức khuya soạn giáo án, hy vọng cô giáo biết chăm sóc cho bản thân'.

'Khoảnh khắc cô giáo ngất xỉu, tôi không cầm được nước mắt'.

'Thời điểm học sinh lao lên bục giảng đã thể hiện sự quan tâm của các em dành cho giáo viên của mình'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều