Cô giáo vùng cao hết mình vì học sinh dân tộc H're

Cô giáo Nguyễn Thị Trang đã 12 năm miệt mài gieo chữ nơi vùng cao vì học sinh dân tộc Hre. Chuyện dạy học của những giáo viên ở vùng sâu, vùng xa vốn đã vất vả, gian nan.

28/08/2022 19:03

google_Tiin.vn

Trong thời điểm học sinh học trực tuyến do dịch COVID-19 hay đến mùa mưa bão, công việc của các thầy cô lại càng vất vả, khó khăn hơn.

Tại vùng cao Ba Lế, huyện miền núi Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi, cô giáo Trang là giáo viên lớp 5 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế. Đây là xã khó khăn nhất của huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Cô giáo Trang và chiếc xe đầy bùn đất lên Làng Tốt, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi để đưa bài tập cho học sinh. Ảnh: NVCC/Dân trí

Cô giáo Trang được cộng đồng mạng biết đến nhiều với hình ảnhh dù bị ngã xe trong lúc đi giao bài cho học sinh, cô vẫn có nụ cười tươi rói.

Cách trung tâm xã hơn 12km, làng Tốt là nơi cô giáo Trang thường hay lui tới để giúp đỡ học sinh và hỗ trợ đồng nghiệp, Ở làng Tốt có một điểm trường lẻ với 21 em học sinh tiểu học và 51 học sinh học bán trú ở điểm trường trung tâm. Chuyện học của các em chưa bao giờ gián đoạn.

Cô giáo Trang mang bài tập đến tận nhà cho các em học sinh Làng Tốt, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: NVCC/Dân trí

22 tuổi, Trang đã bắt đầu hành trình 'gieo chữ' cho học sinh vùng cao Ba Lế. Hơn 4 năm nay, cô tự nguyện đảm nhận trực đêm nội trú. 51 học sinh người H’rê ở bán trú được chăm lo từ việc ăn ở đến chuyện nhắc nhở, hướng dẫn học bài.

12 năm, cô giáo Trang vẫn miệt mài gieo chữ nơi vùng cao khó khăn nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Nụ cười của cô hàng ngày vẫn lan tỏa niềm vui đến các em học sinh, giúp các em thắp lên tương lai tươi sáng.

Hành trình 'gieo chữ' của các thầy cô ở vùng cao vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng nhiệt huyết, trách nhiệm và nhất là tình yêu nghề đã giúp cho các thầy, cô giáo vượt qua, họ vẫn đang từng ngày cần mẫn để 'gieo mầm' cho những ước mơ của các em học sinh vùng cao còn nghèo khó.

Theo Phi Khanh, Trường Thịnh, Lương Triều/VTV News
Tin cùng chuyên mục