Con trai bị đuổi học, người mẹ vừa khóc vừa quỳ trước cổng trường, thái độ của người con mới bất ngờ

Trong khi người mẹ không ngừng khóc lóc van xin ở cổng trường mong ban giám hiệu thay đổi quyết định thì cậu con trai lại tỏ ra không cần thiết, ra sức thuyết phục mẹ đứng dậy. 

01/07/2022 19:00

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao chia sẻ hình ảnh một người mẹ quỳ gối khóc lóc van xin trước cổng một trường cấp 3 ở Hà Nam, Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi người mẹ muốn nhà trường thay đổi quyết định đuổi học con trai của mình.

Bởi nếu không thể tốt nghiệp cấp 3, tương lai của cậu con trai coi như chấm hết. Cậu không thể thi đại học, cũng như không có bằng cấp, chắc chắn sẽ không thể tìm được một công việc ổn định. 

Nội dung chú thích ảnh

Người mẹ không màng thể diện quỳ gối khóc lóc trước cổng trường. 

Được biết, gia đình của nam sinh chỉ là lao động phổ thông bình thường, điều kiện kinh tế không mấy dư dả, cũng chẳng có mối quan hệ nào nên việc con có thể học lên đại học là sự đảm bảo duy nhất cho tương lai của họ.

Tuy nhiên, trái với thái độ quyết liệt của người mẹ, cậu con trai mặc áo xanh dường như đã chấp nhận việc mình bị đuổi học. Cậu bạn liên tục kéo mẹ đứng dậy và còn lớn tiếng nói: 'Mẹ đừng quỳ, vô ích thôi.'

Nội dung chú thích ảnh

Sự việc thu hút sự chú ý của rất nhiều người. 

Sau khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, chắc chắn cậu học sinh đã phạm phải lỗi không thể tha thứ nên nhà trường mới có quyết định như vậy. Người mẹ không nên cố chấp mà phải chấp nhận sự thật. Bởi thông thường, kể cả học sinh học kém nhưng ý thức tốt, các thầy cô giáo cũng không ai nỡ chặn đứng tương lai phía trước của học trò. 

Vì vậy, nhiều phụ huynh suy đoán rằng cậu bé có khả năng vi phạm kỷ luật thường xuyên và không thay đổi sau nhiều lần nhắc nhở. Nó không chỉ ảnh hưởng đến các học sinh khác trong lớp mà còn gây khó khăn lớn cho công tác quản lý của nhà trường nên mới có kết quả nghiêm trọng như vậy.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng bênh vực hai mẹ con và cho rằng khi chưa biết nguyên nhân cụ thể thì không ai có quyền phán xét. Do đó, bạn học sinh cũng chưa chắc là phạm phải lỗi tày đình, nếu có thể cứu vãn tình hình thì việc người mẹ làm như vậy cũng là điều dễ hiểu. 

Nội dung chú thích ảnh

Cậu con trai liên tục kéo mẹ đứng dậy. 

Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc về sự việc:

'Chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó. Với các thành phần bất hảo không trị được thì nên đuổi học. Thử nghĩ xem con bạn ngồi cạnh một đứa suốt ngày quậy phá thì sẽ thế nào. Các mẹ thì lúc nào chả cháu nó ở nhà ngoan lắm'. 

'Mẹ thì tha thiết van xin còn con thì có cần đâu. Với thái độ không hối cải như thế nhà trường đuổi học cũng đúng thôi'. 

'Chưa biết rõ nguyên nhân là gì mà mọi người toxic vậy, biết đâu vì lý do khách quan nào đó thôi thì sao. Hơn nữa đuổi học học sinh cấp 3 thì cũng quá nặng rồi'. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục