Đang thi online, nữ sinh bị giáo viên phát hiện gian lận, phải lập tức rời khỏi phòng thi: Yêu cầu sau đó có chính đáng?

Một đoạn clip ghi lại sự việc một nữ sinh bị đình chỉ do được xác định gian lận trong quá trình thi online, diễn biến trong đó gây ra nhiều tranh cãi.

17/12/2021 19:01

google_Tiin.vn

Hiện tại, nhiều trường đang tổ chức thi online, đây cũng là thời điểm áp lực và căng thẳng với nhiều sĩ tử. Để quá trình thi online đảm bảo công bằng, nhiều trường đã thiết lập hệ thống giám sát thông minh.

Mới đây, diễn biên trong một buổi thi online được đăng trên các diễn đàn đã khiến cho nhiều học sinh xôn xao. Theo đoạn clip, một nữ sinh được cho là có hành vi gian lận trong quá trình thi (do giáo viên nhận định) và được yêu cầu rời khỏi phòng thi.

‘Thoát ra ngoài, có minh chứng đàng hoàng. Cán bộ coi thi phòng này lưu ý giúp giùm, đình chỉ thi D.Q' – cô giáo chia sẻ trong đoạn clip.

Ngay lập tức, giám thị coi thi đã lên tiếng: ‘Dạ vâng, cảm ơn hội đồng thi ạ'.

‘D.Q đã có minh chứng, hội đồng thi đề nghị bạn thoát khỏi Microsoft team và bạn sẽ bị cấm thi' – một người được cho là giám thị coi thi nói.

Đang thi online, nữ sinh bị giáo viên phát hiện gian lận, phải lập tức rời khỏi phòng thi: Yêu cầu sau đó có chính đáng? 0

Nữ sinh yêu cầu minh chứng song phía giám thị đã đề nghị bạn thoát ra khỏi phòng thi ngay

Nữ sinh yêu cầu minh chứng song phía giám thị đã đề nghị bạn thoát ra khỏi phòng thi ngay

Trước quyết định này, nữ sinh lúng túng nói: ‘Dạ thầy ơi, thầy có thể cho em xin minh chứng được không ạ, tại vì em không có…'.

Yêu cầu của nữ sinh lập tức bị phía giám thị bác bỏ cùng lời khẳng định: ‘Không được, đây là hội đồng thi đã chỉ đạo xuống. Chúng tôi là cán bộ coi thi sẽ xử lý đúng tinh thần của hội đồng thi'.

Ngay sau khi đoạn clip ngắn này được chia sẻ, dù chưa rõ thực hư song đã gây ra tranh cãi dữ dội trên MXH. Nhiều ý kiến cho rằng nữ sinh tên Q. đã gian lận nên việc đình chỉ thi là hợp tình, hợp lý.

Tuy nhiên cũng có nhiều bình luận phản đối, đề nghị giám thị nên cho minh chứng rõ ràng để thuyết phục học sinh, sinh viên.

‘Out là bị ban, nhỡ tay chạm vô thì sao? Điện thoại nhạy lắm tui ấn nhầm nhiều lần rồi mà? Còn những người xài 2 máy thì sao, có công bằng không' – một bạn bình luận.

Một người khác cho lời khuyên: ‘Cứ out trước, hết buổi thi liên hệ giám thị xin minh chứng, không cho xem thì kiện ngược, nếu đúng thì chịu thôi'.

Theo T. Hiếu/VTC News
Tin cùng chuyên mục