Điều quý giá nhất của tuổi trẻ là biết ước mơ

Ở độ tuổi teen, hẳn bạn đã hiểu rõ bản thân mình và thế giới xung quanh, để nuôi dưỡng những ước mơ đẹp, làm điều gì đó có ích cho xã hội. Những ước mơ đó chính là tài sản đáng quý nhất của tuổi trẻ!

31/08/2020 10:00

google_Tiin.vn

Để biết ước mơ của mình là gì, bạn cần phải hiểu rõ bản thân. Hãy đặt cho mình những câu hỏi như: ưu điểm của mình là gì, mình thích môi trường nào, mình muốn sống và làm việc ra sao,…. Và rồi ở một khoảnh khắc nào đó, khi mọi thứ sáng rõ, bạn nhìn nhận và hiểu rõ bản thân của mình, đó cũng chính là lúc bạn có thể tự tin nói: “Ước mơ của tôi là…”

Một tuổi trẻ biết ước mơ là một tuổi trẻ dũng cảm. Dũng cảm vì dám nghĩ, dám có ý tưởng, dám hoạch định kế hoạch. Dũng cảm vì dám làm, dám dấn thân giành lấy điều mà mình muốn. Dũng cảm vì dám nói ra mong muốn của mình, dám tìm kiếm và đón nhận những cơ hội mà cơ duyên của cuộc sống mang đến.

“Một tuổi trẻ biết ước mơ, là một tuổi trẻ dũng cảm”. Ảnh Hương Giang - BlogRadio

“Một tuổi trẻ biết ước mơ, là một tuổi trẻ dũng cảm”. Ảnh Hương Giang - BlogRadio

Một tuổi trẻ có ước mơ là một bàn đạp hoàn hảo cho tương lai. Ước mơ của bạn, nếu trở thành sự thật thì sẽ là một cánh cửa mở ra một tương lai rực rỡ, nơi mà năng lực của bạn được chứng minh, mọi thứ bạn làm ra đều được đón nhận. Ước mơ của bạn nếu vì lý do gì đó mà dang dở, thì sẽ đánh dấu một đoạn đường khó quên của tuổi trẻ, nơi mà bạn đổ mồ hôi để thực hiện hoài bão của mình, nơi mà bạn học được vô vàn những kinh nghiệm, những bài học quý giá trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Để rồi ở một thời điểm “chín muồi” nào khác, bạn có thể tự tin mà nói rằng: “Chính quãng đường đó đã làm nên thành công của tôi ngày hôm nay”.

Có ước mơ và dám thực hiện ước mơ là điều đẹp nhất của tuổi trẻ.  Ảnh Hương Giang - BlogRadio

Có ước mơ và dám thực hiện ước mơ là điều đẹp nhất của tuổi trẻ.  Ảnh Hương Giang - BlogRadio

Vậy mới nói, điều quý giá nhất của tuổi trẻ chính là biết ước mơ. Chỉ cần có ước mơ, mọi thách thức đều trở thành cơ hội, mọi bất lợi đều trở thành lợi thế. Bạn thiếu kinh nghiệm do tuổi đời còn trẻ? Ồ không, chính những người trẻ như bạn mới tạo nên xu hướng! Bạn không đủ điều kiện kinh tế để theo học nơi mà mình muốn? Hãy cứ tập trung vào năng lực của bản thân và khi bạn đủ xuất sắc, cơ hội làm giảng viên tại chính những ngôi trường mà bạn ước ao được học tập có thể đến bất cứ lúc nào. Bạn bỏ lỡ một cơ hội? Cơ hội khác chỉ cách bạn một bước chân mà thôi, đừng chỉ tìm kiếm, hãy săn lùng nó!

Bạn còn nhớ Phan Đăng Hoàng – tác giả của những bức vẽ truyền thần đã khiến cộng đồng mạng “điên đảo” một thời chứ? Ước mơ của Hoàng là thời trang, cũng giống như chúng ta, con đường chinh phục ước mơ của Hoàng cũng không hề bằng phẳng. Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An – nơi không có nhiều “đất dụng võ” hay “lò đào tạo” cho những người làm nghệ thuật, Hoàng vẫn tự mình mày mò học hỏi từ lúc 3 tuổi.

Ở tuổi 16, dù nổi tiếng với tư cách là hoạ sĩ, Hoàng vẫn kiên định với ước mơ về thời trang. Ở tuổi 17, Hoàng biết đến cuộc thi Got Talent của trường Đại học Thời trang danh tiếng Naba Nouva Academia Di Belle Arti ngay khi cuộc thi vừa… khép lại. Không thể chờ đến năm sau, Hoàng trực tiếp đến gặp đại diện tuyển sinh của Naba ở châu Á với mong muốn có một cơ hội ngay trong năm này.

Và thật bất ngờ, hồ sơ của Hoàng được trường Naba và Chính phủ Ý mở hội đồng thẩm định và trao học bổng ngay lập tức, và cậu đã chính thức trở thành tân sinh viên của Đại học Naba. Trước khi lên đường, Hoàng đã để lại một lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ: “Với thành công này, Hoàng mong các bạn trẻ sẽ luôn vững tin ở bản thân, không ngừng cố gắng và nỗ lực hết mình sẽ đi được đến con đường mà mình chờ đợi. Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định. Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ, vì những tháng năm rực rỡ nhất trong cuộc đời, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của chính mình".

Phan Đăng Hoàng nhận ra và theo đuổi ước mơ từ khi còn rất trẻ. Ảnh NVCC

Phan Đăng Hoàng nhận ra và theo đuổi ước mơ từ khi còn rất trẻ. Ảnh NVCC

Các bức vẽ thiết kế của Phan Đăng Hoàng gửi sang trường Naba được chú ý. Ảnh Ybox.vn

Các bức vẽ thiết kế của Phan Đăng Hoàng gửi sang trường Naba được chú ý. Ảnh Ybox.vn

Hiểu được những đam mê và nhiệt huyết ấp ủ của tuổi trẻ Việt Nam , Văn phòng phẩm Hồng Hà mở ra Quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” và “Học viện ước mơ teen” dành riêng cho học sinh THCS và THPT trên toàn quốc. Thông qua chương trình này, Hồng Hà muốn truyền đi thông điệp đến tất cả mọi người rằng: ước mơ nào cũng đẹp, ước mơ nào cũng xứng đáng được biết đến và được ủng hộ. Chương trình là một cầu nối thiết thực giúp các bạn tiến gần hơn đến với ước mơ của mình, thông qua những giải thưởng có giá trị về cả kiến thức, vật chất lẫn tinh thần.

Quỹ học bổng trao cơ hội cho mọi bạn trẻ dám ước mơ

Quỹ học bổng trao cơ hội cho mọi bạn trẻ dám ước mơ

Quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” có tổng giá trị giải thưởng lên đến 230 triệu đồng, với 160 giải tuần và 10 giải đặc biệt dành tặng cho các bạn trẻ dám ước mơ. Để “săn” học bổng này, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Chụp một bức ảnh selfie với vở kẻ ngang ép keo gáy vuông Hồng Hà theo phong cách riêng của mình.

Bước 2: Viết về ước mơ mà mình đang ấp ủ trên trang vở Hồng Hà

Bước 3: Đăng tải ảnh vào địa chỉ: https://hocvienuocmoteen.com.vn/hoc-bong
Bước 4: Kêu gọi bạn bè vào fanpage Văn Phòng Phẩm Hồng Hà: https://www.facebook.com/vpphongha.tieuhoc  để like và share bài thi của mình.

Vòng loại sẽ chia ra làm 2 đợt: đợt 1 từ ngày 17/07 – 31/08/2020, và đợt 2 từ ngày 01/09 – 10/10/2020. Sau khi kết thúc mỗi đợt của vòng loại, BTC sẽ lựa chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất để vào 2 vòng chung kết. Các thí sinh sẽ được trình bày về ước mơ của mình và có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị lớn đưa bạn đến gần với ước mơ hơn.

Còn chờ gì nữa mà không tham gia Quỹ học bổng của Hồng Hà ngay nào!

Theo P/V/VTC News
Tin cùng chuyên mục