Đồng Tháp: Điều tra vụ học sinh bị người lạ tới tận cổng trường bắt đi, đánh đập dã man

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành điều tra vụ nhóm thanh niên lạ mặt bắt các học sinh tại hai trường THPT trên địa bàn tỉnh, đưa đến khu vực vắng để hành hung.

24/02/2021 14:41

Vụ việc xảy ra ở trường THPT Đốc Binh Kiều và trường THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) vào chiều ngày 22/2.

Cụ thể, vào giờ tan trường, khi hai em N.H.B. và Đ.M.T (học sính lớp 12 trường THPT Đốc Binh Kiều) vừa ra khỏi cổng trường, một nhóm thanh niên khoảng 8 người bất người đuổi theo, dùng hung khí đe dọa, buộc hai em lên xe máy rồi chở đi. Khi chạy tới đoạn đường vắng, nhóm thanh niên này liền đánh vào đầu, cổ, tay… của B. và T..

'Tụi nó hỏi em có chơi với nhóm Mỹ An không rồi đánh em từ trên lộ văng xuống dưới ruộng, rồi nắm đầu lôi xuống sông nhận nước. Sau đó đánh B. cũng y như vậy, còn nhiều hơn em nữa', T. kể lại.

Học sinh này cho biết thêm, các thanh niên đã hành hung em và B. ở xã Đốc Binh Kiều, xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khác ở thị trấn Mỹ An và T. và B. có qua lại. Để 'dằn mặt' nhóm thị trấn Mỹ An, nhóm thanh niên đã bắt và đánh hai em.

Em L.V.K. - một trong ba học sinh bị nhóm thanh niên lạ mắt bắt đi và đánh đập. Ảnh: N.Tài/Tuổi Trẻ

Em L.V.K. - một trong ba học sinh bị nhóm thanh niên lạ mắt bắt đi và đánh đập. Ảnh: N.Tài/Tuổi Trẻ

Cũng trong chiều cùng này, nhóm thị trấn Mỹ An xuất hiện tại trường THPT Tháp Mười, dẫn em L.V.K. (học sinh lớp 11, hệ giáo dục thường xuyên) đi và đánh để 'dằn mặt' lại.

Học sinh K. nhớ lại: 'Em mới ra cổng trường thì nhóm này áp sát, kêu em lên xe nếu không sẽ bị đánh. Khi chở em tới chỗ vắng thì nhóm dùng dao đâm vào bụng và dùng nón bảo hiểm đánh vào mặt, đầu, người em… Đánh xong tụi nó nói ai từ Đốc Binh Kiều ra đây học đều bị đánh, chứ em không có mâu thuẫn với nhóm này'.

Cả 3 học sinh trên đều đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười cho thấy, B. bị đa trấn thương ở vùng đầu, mặt và bàn tay trái. Trong khi đó, K. bị chấn thương và vết thương vùng đầu, bụng, trong đó vết thương ở bụng do bị vật nhọn đâm trúng.

Hiện, trường THPT Đốc Binh Kiều đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Đinh Kim/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều