Dự kiến có nhiều phương án thi tốt nghiệp THPT khi trên 400 thí sinh là F0, F1

Phân loại học sinh lớp 12 là F0, F1, tiêm vaccine cho các em, tổ chức 2 lần thi cho học sinh vùng dịch là các phương án Bộ GD&ĐT đưa ra để đảm bảo kỳ thì tốt nghiệp THPT.

28/05/2021 07:46

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có 18 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp là F0, 394 trường hợp thuộc diện F1 đang phải cách ly tập trung. Con số này sẽ có thể tiếp tục gia tăng cho đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT.

Lên phương án thi cho nhóm thí sinh này nói riêng và học sinh vùng dịch nói chung là nội dung được đặc biệt quan tâm trong Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức vào sáng 27/5.

Quang cảnh tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Theo đó, thí sinh diện F0 không thể dự thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp như quy định. Thí sinh F1, F2 sẽ được tổ chức thi ở phòng thi, điểm thi riêng, trong điều kiện đảm bảo các giải pháp cách ly.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục khẩn trương rà soát phân loại học sinh có liên quan đến các ca mắc COVID-19 để có biện pháp xử lý, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Đồng thời, Bộ cũng đề nghị các địa phương xem xét ưu tiên tiêm vaccine cho học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi này.

Hiện do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đang lên nhiều phương án tổ chức thi, trong đó đề xuất tổ chức thi làm 2 đợt nếu tình hình dịch chưa được kiểm soát. Đồng thời, lãnh đạo Sở GD&ĐT các địa phương này đã đề nghị Bộ sớm có hướng dẫn cụ thể về thời gian, phương thức đảm bảo an toàn cho đợt thi thứ 2.

Tiếp thu ý kiến của các địa phương, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ sẽ phối hợp với Bộ Y tế sớm hướng dẫn cụ thể. Trên phạm vi cả nước, hội nghị cũng thống nhất Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương cùng quyết tâm để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đúng lịch nhưng linh hoạt.

Theo Bích Thủy/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều