#Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia 22: Nữ sinh dẫn đầu vụt mất vòng nguyệt quế trong phút chót

Những phút cuối của cuộc thi tuần này vô cùng kịch tính khi Gia Kiệt và Phương Nghi liên tục rượt đuổi điểm số.

07/08/2022 20:13

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 lên sóng 13h ngày 07/8/2022 trên kênh VTV3 là cuộc thi tuần với sự tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Anh Quân (THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội), Phạm Hồ Phương Nghi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Vương Gia Kiệt (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) và Nguyễn Phương Uyên (THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh).

4 thí sinh của cuộc thi Tuần

Sau phần thi Khởi động, Phương Uyên có 10 điểm, Anh Quân 45 điểm, Gia Kiệt 50 điểm, Phương Nghi dẫn đầu với 60 điểm.

Nhiệm vụ của 4 thí sinh trong phần thi Vượt chướng ngại vật là nhanh chóng tìm ra một ẩn số gồm 3 chữ cái. Chỉ sau hàng ngang đầu tiên được lật mở, Gia Kiệt và Phương Nghi đã bấm chuông trả lời từ khóa là 'Bão'. Gia Kiệt là người bấm chuông nhanh hơn nên giành 80 điểm, giúp nam sinh có điểm số cách biệt so với các thí sinh còn lại.

Sau 2 phần thi đầu tiên, Gia Kiệt dẫn đầu với 140 điểm, Phương Nghi 60 điểm, Anh Quân 45 điểm và Phương Uyên 10 điểm.

Điểm số sau phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi Tăng tốc đòi hỏi ở các nhà leo núi khả năng tư duy nhanh, đánh máy nhanh để đưa ra câu trả lời chính xác. Đây là cơ hội để các thí sinh bứt phá.

Trải qua 4 câu hỏi Tăng tốc một cách nhanh chóng, điểm số của Phương Uyên, Anh Quân, Phương Nghi, Gia Kiệt lần lượt là 40, 125, 180, 270.

Như vậy, Gia Kiệt vẫn bảo toàn vị trí dẫn đầu của mình từ sau phần thi Vượt chướng ngại vật tới khi hoàn thành Tăng tốc.

Điểm số sau phần thi Tăng tốc

Anh Quân cho rằng mình chưa làm tốt ở phần thi Tăng tốc, đặc biệt là câu hỏi về sắp xếp và IQ. Nam sinh Hà Nội cho rằng vì mình mất bình tĩnh nên đưa ra câu trả lời chậm nên chưa đạt số điểm mong muốn.

Trong khi đó, Phương Nghi - thí sinh đang ở vị trí thứ 2 trước phần thi Về đích - khảng khái rằng: 'Em đến đây không phải để chơi. Em đến đây để thi nên em sẽ cố gắng hết sức mình.

Ở phần thi Về đích, các thí sinh lần lượt thực hiện phần thi của mình theo thứ tự điểm số. Gia Kiệt thi đầu tiên và Phương Uyên thi cuối cùng.

Sau phần thi của mình với 3 câu hỏi, Gia Kiệt đánh mất 20 điểm, còn lại 250 điểm. Trong khi đó, Phương Nghi lại giành thêm cho mình 20 điểm khi trả lời đúng câu hỏi của Gia Kiệt.

Bước vào phần thi của mình với 200 điểm, Phương Nghi trả lời sai một câu và đúng 2 câu giành về cho mình tổng số điểm 250. Trong khi đó, Gia Kiệt bấm chuông trả lời sai một câu của Phương Nghi nên mất 10 điểm, còn 240 điểm.

Lúc này, khoảng cách điểm số giữa hai thí sinh dẫn đầu chỉ là 10 điểm, khiến cho không khí cuộc thi trở nên nóng hơn, căng thẳng hơn.

Sau phần thi còn lại của Anh Quân và Phương Uyên, cả Phương Nghi và Gia Kiệt đều tận dụng cơ hội bấm chuông trả lời. Cuối cùng, Gia Kiệt vươn lên dẫn đầu chung cuộc với 290 điểm, Phương Nghi về nhì với 270 điểm, Anh Quân ở vị trí thứ 3 với 85 điểm, Phương Uyên đã bị trừ hết điểm.

Như vậy, Gia Kiệt đã giành tấm vé vào cuộc thi Tháng. Với 270 điểm, Phương Nghi hy vọng sẽ là thí sinh có điểm nhì cao nhất để có mặt trong cuộc thi Tháng cùng với Gia Kiệt.

Đón xem các số tiếp theo của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 lên sóng 13h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Hương Chi/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều