Học trò bị cô giáo trách mắng vì lười làm bài tập, mối quan hệ của cả hai mới khiến dân mạng chú ý

Đoạn video ghi cảnh cô giáo dạy văn nổi nóng khi phát hiện quyển bài tập trong kỳ nghỉ đông của học trò không có một dòng nào.

25/01/2022 19:14

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh tượng cậu học trò đến từ Giang Tô (Trung Quốc) bị cô giáo trách mắng vì tội lười làm bài tập đã khiến dân mạng chú ý. Điều đặc biệt là mối quan hệ của cặp cô - trò này lại chính là chị dâu - em chồng.

Theo tìm hiểu, cậu nhóc trong đoạn video chính là em chồng của người phụ nữ đang cầm bài tập kiểm tra. Điều đặc biệt là chị dâu cũng là giáo viên dạy môn văn của cậu bé nên khá nghiêm khắc với học trò của mình.

Đoạn video ghi cảnh chị dâu nổi nóng khi phát hiện quyển bài tập trong kỳ nghỉ đông vừa qua của em chồng. Cậu bé không những lười làm bài tập mà còn nghịch ngợm tách rời từng trang khiến quyển bài tập không còn nguyên vẹn.

Người phụ nữ giận dữ chất vấn: 'Kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ em nên cố gắng làm tốt. Chị không quản thì em ham chơi cả ngày. Từ sáng đến tối em suy nghĩ điều gì?'.

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ phẫn nộ vì em chồng lười làm bài tập, người phụ nữ bày tỏ thái độ ấm ức khi cậu bé tỏ ra thiếu tôn trọng: 'Em nói chị không phải là chị ruột của em nên không cần phải quản đúng không?'.

Lúc này, trong phòng có một phụ nữ khác lên tiếng khuyên giải cậu bé: 'Lần sau em không nên nói thế với chị dâu. Chị dâu cũng là người một nhà giống như chị ruột của em'.

Sau khi người nhà lần lượt lên tiếng chấn chỉnh cậu bé ham chơi và có thái độ 'lồi lõm' với chị dâu, cậu bé đã nhận ra sai lầm và hứa sẽ sửa đổi.

Nội dung chú thích ảnh

Mối quan hệ chị dâu em chồng là chủ đề nhạy cảm bởi đôi bên không phải lúc nào cũng hòa thuận, đằng này chị dâu còn là giáo viên dạy văn của cậu bé nên càng nghiêm khắc trong việc dạy dỗ học trò. Nếu cậu bé chăm học và ngoan ngoãn, người được tiếng thơm và hãnh diện không ai khác là chị dâu của cậu bé.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra đồng tình với biện pháp giáo dục của người thân cậu bé, việc học nên là ưu tiên hàng đầu và em cần phải hoàn thành bài tập khi kỳ nghỉ đông đã kết thúc.

Một số người bình luận:

'Cậu bé gặp được chị dâu có trách nhiệm và quan tâm việc học của mình thật là may mắn'.

'Chị dâu là giáo viên nên phải khắc khe hơn bình thường, nếu thành tích của em tụt hạng, mọi người sẽ chê cười người dạy dỗ em'.

'Hy vọng sau lần này em chồng sẽ chăm học và không còn làm chị dâu buồn lòng'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều