#Kỳ thi vào lớp 10

Gần 115.000 thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội khởi động với môn Ngữ văn

Sáng 10/6, thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn, theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Số lượt thí sinh đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi ngày 9/6 là 114.962 em, chiếm tỷ lệ 99,4% trong tổng số lượt thí sinh đăng ký dự thi.

10/06/2023 07:59

google_Tiin.vn

Thí sinh thi lớp 10 Hà Nội tới điểm thi sáng 10/6 để thi môn Ngữ văn. Ảnh: Nam Trần/Tuổi Trẻ Online

Theo quy định, giờ bắt đầu làm bài thi là 8 giờ. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự thi.

Nắng nóng kéo dài khiến nhiều phụ huynh lo lắng về tình trạng sức khoẻ của thí sinh cũng như nguy cơ mất điện luân phiên và ngập úng.

Về vấn đề này, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã yêu cầu các điểm thi phải rà soát lần cuối hệ thống điện, quạt mát để đảm bảo không có sự cố về điện phát sinh tại các điểm thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi (từ ngày 9/6 đến 12/6), điện lực Hà Nội đã cam kết có phương án đảm bảo cung cấp điện thông suốt.

Nhiều điểm thi tổ chức phát nước uống, quạt giấy miễn phí cho thí sinh. Các điểm thi cũng chuẩn bị thuốc men, vật dụng y tế, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh khi có vấn đề về sức khỏe.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 201 điểm thi, với tổng số 4.477 phòng thi phục vụ thí sinh thi vào lớp 10 công lập không chuyên và 402 phòng thi dự phòng.

Số lượt thí sinh đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi ngày 9/6 là 114.962 em, chiếm tỷ lệ 99,4% trong tổng số lượt thí sinh đăng ký dự thi. Có hơn 600 thí sinh vắng mặt do đã trúng tuyển vào lớp 10 chuyên của các trường đại học, hoặc đi học nghề... Tổng số thí sinh cần hỗ trợ trong quá trình dự thi là 9 em.

Các điểm thi đã có phương án hỗ trợ phù hợp, bảo đảm cho thí sinh dự thi theo đúng nguyện vọng và các điều kiện dự thi theo đúng quy chế. Trong ngày làm thủ tục dự thi, có 15.364 cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại các điểm thi để làm nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 99,97% trong tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động. Các cán bộ coi thi vắng mặt tại điểm thi đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế bảo đảm đúng quy chế thi.

Tính đến 19h ngày 9/6, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP. Hà Nội khẳng định, cơ sở vật chất phục vụ các điểm thi đều được chuẩn bị đầy đủ theo quy định. 100% các điểm thi đã tiếp nhận đầy đủ văn phòng phẩm từ Sở GD&ĐT Hà Nội; 100% các điểm thi đã phối hợp với lực lượng an ninh, công an chuẩn bị phương án bảo đảm an ninh, an toàn trong trường thi và khu vực bên ngoài cổng trường thi. Mỗi điểm thi đều có 1 máy phát điện dự phòng.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn tại các điểm thi (phòng thi, tủ bảo quản đề thi, bài thi; hệ thống camera an ninh; nhân sự...); việc bảo quản vật dụng cá nhân của thí sinh; phương án bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; phân luồng giao thông và phòng, chống bão, lũ...

Theo Bạch Dương/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều