Giáo viên đại học điểm danh bằng hình vẽ siêu phức tạp để ngăn sinh viên trốn tiết

Trên màn hình trình chiếu, thầy giáo tỉ mỉ hướng dẫn cho các sinh viên đang có mặt thực hiện thao tác điểm danh.

26/03/2022 22:45

google_Tiin.vn

Mới đây, một sinh viên ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã chia sẻ đoạn video giáo viên đại học đặt hình vẽ siêu phức tạp để ngăn sinh viên trốn tiết khiến dân mạng dậy sóng.  

Đoạn video ghi cảnh các sinh viên ngồi trong lớp học điểm danh bằng cách nhấp hình vẽ phức tạp trên điện thoại. Trên màn hình trình chiếu, thầy giáo tỉ mỉ hướng dẫn cho các sinh viên đang có mặt thực hiện thao tác điểm danh bằng thiết bị công nghệ.

Nội dung chú thích ảnh

Được biết, mỗi khi có tiết học, thầy giáo sẽ cung cấp hình vẽ khác nhau, đây là cách ngăn chặn những sinh viên trốn tiết hoặc nhờ bạn học điểm danh thay mình.

Nội dung chú thích ảnh

Đoạn video trên đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng đều toát mồ hôi trước cách điểm danh bá đạo của thầy, nhiều người cho rằng, ngay cả sinh viên có mặt trong lớp muốn điểm danh cũng chưa chắc thao tác chính xác.

Hình thức điểm danh cực kì sáng tạo của thầy đã cho thấy tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm trong nghề, thử thách bằng hình vẽ phức tạp không chỉ hạn chế sinh viên lười mà còn rèn luyện tay mắt trở nên nhanh nhạy, giúp các sinh viên hiểu được mỗi giờ học là vô cùng quý giá và không thể bỏ lỡ.

Theo Tú Uyên/VTC News
Tin cùng chuyên mục