Giáo viên phải nghiêm túc, tự giác khai báo y tế nếu đi về từ vùng dịch

Giáo viên, người lao động trong ngành giáo dục tại TP.HCM sẽ phải nghiêm túc, tự giác khai báo y tế nếu đi về từ vùng dịch.

25/02/2021 13:14

Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM vừa có văn bản số 23/CĐGD về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM yêu cầu công đoàn cơ sở cần phối hợp với lãnh đạo đơn vị triển khai nắm bắt tình hình toàn bộ nhà giáo, người lao động, giáo viên hoặc chuyên gia nước ngoài (nếu có),… về quê ăn Tết trở lại làm việc, vận động tất cả mọi người phải trung thực khai báo y tế, nhất là những trường hợp đi về từ vùng có dịch, cần thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương.

Lập kế hoạch phối hợp - kiểm tra cùng lãnh đạo đơn vị trong việc bố trí, sắp xếp nhân sự làm việc và học tập đảm bảo khoảng cách an toàn, không tập trung đông người nhưng vẫn đảm bảo nhân lực phục vụ cho hoạt động giáo dục. Không tổ chức các hội nghị từ nay đến hết tháng 3/2021, có thể tổ chức hội họp nếu cần thiết (số lượng tập trung không quá 20 người).

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tất cả mọi người thực hiện nghiêm Hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 9/3/2020 của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc, học tập, ký túc xá, khu nhà trọ bằng nhiều hình thức. Vận động nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên và người thân thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (Bluezone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI). Thực hiện nghiêm biện pháp 5K - 'Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế'.

Giáo viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi quay trở lại trường.

Giáo viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi quay trở lại trường.

Riêng đối với nhà giáo và người lao động trong ngành, Công đoàn Giáo dục TP.HCM yêu cầu thực hiện rà soát lại lịch trình di chuyển, tiếp xúc trong thời gian về quê. Nghiêm túc, tự giác khai báo y tế nếu đi về từ vùng dịch, liên hệ thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Trong trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm,... phải thông báo, khai báo trung thực thông tin theo yêu cầu của các lực lượng chức năng phòng, chống dịch. Phải nghiêm túc và làm gương trong việc: không được chia sẻ thông tin chưa chính thức hoặc những nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội để tránh hiểu lầm, hiểu không đúng về tình hình dịch bệnh.

Giáo viên, người lao động tự giác nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và hạn chế đến nơi đông người. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (Bluezone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) và thực hiện nghiêm biện pháp 5K.

Ngày 24/2, UBND TP. HCM cũng đã có thông báo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều