Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh thuộc diện có F hoặc ở các khu vực cách ly, phong tỏa sẽ dự thi đợt hai.

24/06/2021 15:26

Học sinh Hà Nội dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Học sinh Hà Nội dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy, tính đến 14 giờ ngày 23/6, toàn thành phố có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa.

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi sẽ được tổ chức thành hai đợt. Đợt một vào ngày 7-8/7 dành cho các học sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; các học sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1 và F2 theo phân loại của ngành y tế.

Đợt hai sẽ dành cho các thí sinh không thể dự thi đợt một vì dịch bệnh.

Các địa phương cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi đợt một sẽ tham dự đợt thi thứ hai, gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thứ 2 về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 5/7.

Trên cơ sở đề nghị của chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt hai của Kỳ thi và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này./.

Theo Phạm Mai/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều