Hà Nội công bố đáp án các môn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Sau khi công bố đề thi và đáp án, Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh chậm nhất vào ngày 30/6.

18/06/2021 07:14

Ảnh minh hoạ: TTXVN

Ảnh minh hoạ: TTXVN

Ngày 17/6, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội đã công bố đề thi chính thức kèm theo biểu điểm, đáp án các môn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 như sau:

Đề thi chính thức

- Đề thi môn Ngữ văn

- Đề thi môn Toán

- Đề thi môn Lịch sử

- Đề thi môn Tiếng Anh

- Đề thi môn Tiếng Pháp

- Đề thi môn Tiếng Hàn

- Đề thi môn Tiếng Nhật

- Đề thi môn Tiếng Đức

Biểu điểm, đáp án

- Đáp án môn Ngữ văn

- Đáp án môn Toán

- Đáp án môn Lịch sử

- Đáp án môn Tiếng Anh

- Đáp án môn Tiếng Pháp

- Đáp án môn Tiếng Hàn

- Đáp án môn Tiếng Nhật

- Đáp án môn Tiếng Đức

Công bố điểm thi lớp 10 chậm nhất vào ngày 30/6

Trước đó, vào ngày 12 và 13/6, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 có sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh và gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên diễn ra tại 184 điểm thi với gần 4.000 phòng thi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Diễn ra trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cùng với diễn biến không thuận lợi của thời tiết, kỳ thi đã nhận được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo thành phố cùng sự đồng thuận của người dân. Tất cả những điều đó đã làm nên thành công của một kỳ thi 'đặc biệt', kỳ thi đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép', vừa đúng quy chế, công bằng, chất lượng, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi, UBND thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên vào ngày 12 và 13/6 (thay vì ngày 10 và 11/6 như kế hoạch trước đó).

Số lượng môn thi vẫn giữ nguyên là 4 môn, song thời gian làm bài của các môn được điều chỉnh giảm từ 15 - 30 phút tùy môn. Ngoài ra, UBND thành phố cũng quyết định sắp xếp các môn thi vào hai buổi sáng (mỗi buổi thi hai môn), thay cho ba buổi thi như trước đây.

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, thí sinh thuộc diện F0, F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3) phù hợp với nơi cư trú của thí sinh.

Các thí sinh diện F2 và thí sinh thuộc diện ở địa bàn khoanh vùng, cách ly, xử lý ổ dịch được xét tuyển vào lớp 10 theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm trung học cơ sở + Điểm trung bình môn toán + Điểm trung bình môn ngữ văn + Điểm trung bình môn ngoại ngữ + Điểm trung bình môn lịch sử + Điểm ưu tiên.

Từ ngày 17/6, công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông được Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội khẩn trương tổ chức triển khai. Mặc dù lịch thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông bị lùi lại 2 ngày, song Sở phấn đấu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 28/6 như kế hoạch ban đầu.

Dự kiến, ngày 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh và công bố điểm bài thi các môn của thí sinh chậm nhất vào ngày 30/6.

Toàn thành phố thành lập 1 ban chấm thi, 1 ban làm phách. Dự kiến, hơn 2.300 cán bộ, giáo viên sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội điều động tham gia công tác chấm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ rà soát, lựa chọn những cán bộ chấm thi, đồng thời phối hợp với Sở Y tế Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các cán bộ chấm thi để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Việc điều động các thành viên tham gia công tác chấm thi được thực hiện theo nguyên tắc 50% là giáo viên cấp Trung học cơ sở, 50% còn lại là giáo viên cấp Trung học phổ thông.

Theo Tạ Hiển/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều