Hà Nội: Đã trao tặng hơn 2.000 máy tính, điện thoại cho học sinh học trực tuyến

MTTQ Việt Nam các cấp TP Hà Nội đã vận động được trên 2 tỷ đồng và 4.167 thiết bị học trực tuyến, triển khai hỗ trợ 2.185 thiết bị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

08/10/2021 19:36

google_Tiin.vn

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường trao máy tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường trao máy tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn kịp thời trang bị thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố, ngày 7/10, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các sở, ban, ngành Thành phố, Thường trực Thị uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây, các đơn vị, tổ chức và các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, Hà Nội.

Tại Chương trình đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ 25bộ máy vi tính của Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội và trao tặng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các huyện, thị xã Sơn Tây, Phúc Thọ, Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất của thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Sỹ Trường tiếp nhận 25 bộ máy tính do Hội thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội trao tặng

Ông Nguyễn Sỹ Trường tiếp nhận 25 bộ máy tính do Hội thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội trao tặng

Tính đến nay MTTQ Việt Nam các cấp TP Hà Nội đã vận động được tiền mặt trên 2 tỷ đồng và 4.167 thiết bị học trực tuyến. Cùng với đó đã triển khai hỗ trợ 2.185 chiếc máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh cho các em học sinh trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết với những món quà này, các em sẽ được tiếp thêm nghị lực, vượt qua khó khăn và có thái độ nghiêm túc trong học tập, rèn luyện với ý trí 'khó khăn, thử thách càng lớn, thì quyết tâm càng phải cao'.

Cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Trường tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình 'Sóng và máy tính cho em' của Thành phố để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị điện tử phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu học sinh phổ thông không thể đến trường, phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Qua thống kê ban đầu, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có trên 10.000 học sinh thiếu, không có thiết bị học tập trực tuyến; nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, không đảm bảo chất lượng học tập dẫn đến việc thiếu công bằng trong tiếp cận giáo dục, ảnh hưởng đến việc dạy và học.

Theo Tạ Hiển/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều