#Covid-19 ở Việt Nam

Hà Nội: Đảm bảo an toàn sau 1 tuần học trực tiếp tại huyện Ba Vì

Theo đánh giá, trong 1 tuần qua, các trường đều duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, HS có ý thức học tập và tuân thủ quy định phòng, chống dịch.

16/11/2021 07:20

Giờ ra chơi của học sinh khối lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì, 3 lớp được phân chia tại 3 khu vực vui chơi riêng biệt. Thay vì về phòng chờ, thầy cô giảng dạy được yêu cầu ở lại lớp cùng học sinh để đảm bảo giãn cách.

'Khi hết tiết, các cô không trở lại phòng chờ mà sẽ phối hợp với nhà trường, nhà trường sẽ mở nhạc, các cô sẽ tổ chức các hoạt động cho các con, các con hào hứng, vẫn đảm bảo giãn cách khi ra chơi' - bà Ngô Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng Trường THCS TTNC Bò và Đồng cỏ Ba Vì, TP Hà Nội cho biết.

Đảm bảo giãn cách luôn là tiêu chí hàng đầu. Từ khu vực cổng vào, sân trường, đến lớp học, các em đều được phân luồng theo các hướng khác nhau. Hào hứng trở lại trường sau hơn 6 tháng, học sinh nào cũng có ý thức phòng dịch cao.

Ảnh: Báo Điện tử An ninh Thủ đô

Ảnh: Báo Điện tử An ninh Thủ đô

Đáng nói, trước mỗi ngày học, yếu tố dịch tễ của từng học sinh cũng như gia đình đều phải được cập nhật theo lớp, đảm bảo loại bỏ các nguy cơ về dịch bệnh khi giảng dạy trực tiếp tại trường.

Bà Ngô Thị Thúy Nga - Hiệu trưởng Trường THCS TTNC Bò và Đồng cỏ Ba Vì, TP Hà Nội - cho hay: 'Để đảm bảo an toàn trường học, mỗi gia đình phải đảm bảo an toàn đã. Trước mỗi ngày học, gia đình cần báo về yếu tố dịch tễ cho lớp và lớp báo cáo lên trường'.

Thời gian này, các trường cũng linh hoạt tổ chức giảng dạy trực tiếp kết hợp với hoạt động hướng dẫn trực tuyến, tận dụng tối đa hoạt động dạy và học trên lớp để trang bị kiến thức trọng tâm cho các em.

Trong hôm nay, tổng số học sinh đến trường tại huyện Ba Vì là gần 3.000 em. Một số học sinh vắng mặt do liên quan đến các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh, nếu việc dạy học trực tiếp được duy trì, bảo đảm an toàn, Phòng sẽ đề xuất cho học sinh lớp 6 trở lại trường trong thời gian tới.

Theo Ánh Kim, Chu Thanh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều