#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Hà Nội: Điều trị cho học sinh mắc COVID-19, yêu cầu cách ly tại nhà các học sinh cùng đến tiêm

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã chỉ đạo trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) tích cực phối hợp với cơ quan y tế tích cực phối hợp theo dõi sức khỏe, điều trị cho học sinh mắc COVID-19

28/11/2021 07:35

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Về việc một học sinh lớp 12 của Trường Trung học Phổ thông Lê Lợi (quận Hà Đông) bị mắc COVID-19 đã từng đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở trường, tối 27/11, chia sẻ với báo chí, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã chỉ đạo nhà trường tích cực phối hợp với cơ quan y tế trong việc điều trị sức khỏe học sinh mắc COVID-19, đồng thời theo dõi sức khỏe, yêu cầu cách ly tại nhà các học sinh đã đi tiêm tại trường.

Trước đó, ngày 24/11, Trường THPT Lê Lợi phối hợp với lực lượng y tế tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 10, 11, 12. Công tác tổ chức tiêm phòng được thực hiện theo quy trình 1 chiều, đảm bảo giãn cách, chia từng lớp theo các khung thời gian khác nhau. Cụ thể, sáng 24/11, tiêm cho học sinh khối 10 trước, sau đó đến khối 12; buổi chiều tiêm cho học sinh lớp 11. Mỗi khung giờ chỉ tiêm cho 2 lớp.

Đến ngày 26/11, một học sinh ở lớp 12A3 có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19. Học sinh này có mặt tại điểm tiêm lúc 8h30 và ra về lúc 10h30. Hiện học sinh này cùng gia đình đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly, điều trị. Trước đó, học sinh này được xét nghiệm ở nơi cư trú và có sức khỏe bình thường, không thuộc diện F0, F1 hay F2 nên đến trường tiêm theo lịch.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trường THPT Lê Lợi đã họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của trường, thông báo tới toàn thể học sinh, phụ huynh tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Nếu có biểu hiện bất thường cần liên hệ với cơ quan y tế địa phương, giáo viên chủ nhiệm, nhà trường để kịp thời xử lý.

Trong Công điện về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế xây dựng kế hoạch xét nghiệm tầm soát cho học sinh, giáo viên; xét nghiệm thường quy, sàng lọc theo chỉ định chuyên môn, định kỳ tại các khu vực nguy cơ mắc COVID-19 cao. Cùng với đó, thành phố cũng đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho học sinh.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 23-25/11, cơ quan y tế phối hợp với các trường Trung học Phổ thông tại Hà Nội đồng loạt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ học sinh. Theo thống kê, tỷ lệ tiêm toàn thành phố đạt gần 100%, chỉ trừ một số học sinh có bệnh nền, cơ địa dị ứng phải tiêm ở bệnh viện.

Sáng 27/11, thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho học sinh cấp THCS tại các quận, huyện, thị xã. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau khi hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19, tháng 12 sẽ cho học sinh THPT tới trường, sau đó đến học sinh THCS.

Chính thức từ sáng 27/11, TP Hà Nội đã triển khai tiêm mũi một cho trẻ 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn, từ nguồn phân bổ 137.000 liều vaccine Pfizer của Sở Y tế Hà Nội tới 30 quận, huyện, thị xã.

Ngày 8/11, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh khối lớp 9 các trường trung học cơ sở trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp. Đến ngày 22/11, trường học ở 17 huyện, thị xã ở Hà Nội đã đón học sinh lớp 9 trở lại.

Các trường phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch, chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Theo yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; đồng thời tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều