Hà Nội: Mầm non tư thục "đau đầu" tuyển dụng, đào tạo giáo viên

Thiếu giáo viên mầm non đang trở thành vấn đề nhức nhối của nhiều trường mầm non ngoài công lập tại Hà Nội dù trẻ đã đi học được 2 tuần nay.

27/04/2022 13:27

google_Tiin.vn

Có học sinh đăng ký mới nhưng chưa thể nhận, sĩ số một lớp hiện chỉ duy trì bằng 2/3 so với trước đây, quy mô hoạt động của cơ sở mầm non Mẹ Yêu Con, TP Hà Nội buộc phải thu hẹp - vì thiếu giáo viên.

Cô giáo Đàm Thị Phương Linh, Hệ thống Giáo dục mầm non Mẹ Yêu Con, TP Hà Nội cho hay: "Số lượng giáo viên hiện tại chỉ đảm bảo số lượng học sinh như thế thôi, muốn nhận thêm mình phải tuyển giáo viên nhưng tuyển rất khó khăn".

Thông tin tuyển dụng liên tục được đăng tải từ giữa tháng 4 nhưng đến nay mới tuyển được 30% so với nhu cầu. Giải pháp tăng lương để thu hút nguồn nhân sự đã được nhà trường tính đến nhưng chưa thể triển khai vì khả năng tài chính bị ảnh hưởng nặng nề sau 2 năm dịch bệnh.

Còn tại hệ thống giáo dục mầm non Little Sol Montessori có chút may mắn hơn khi lượng giáo viên quay trở lại làm việc đạt tới hơn 70%. Nhưng với chủ trương liên tục tiếp nhận học sinh mới, từng bước khôi phục quy mô, song song với giảng dạy, hoạt động đào tạo cũng được đẩy mạnh. Thời gian khóa đào tạo cũng được bố trí linh hoạt để đảm bảo chất lượng nhân sự.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Quản lý Hệ thống trường mầm non Little Sol Montessori cho biết: "Hiện chúng tôi đã tiếp nhận hơn 200 học sinh mới. Với các môn học đặc thù, giáo viên bắt buộc phải qua đào tạo, đảm bảo chất lượng của chương trình giáo dục thì mới được đứng lớp. Hoạt động đào tạo được duy trì để sẵn sàng để khôi phục hoạt động".

Khôi phục lại hoạt động như trước, vẫn còn đó nhiều khó khăn mà các trường mầm non tư thục phải đối mặt.

Theo Ánh Kim, Bằng Việt/VTV News
Tin cùng chuyên mục