#Học đường mùa dịch Corona

Hà Nội: Sẽ đề xuất phương án riêng cho học sinh ở ổ dịch Mê Linh, Đông Cứu trở lại trường học

Sở GD&ĐT cho biết, ổ dịch ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh) có 2.370 học sinh từ mầm non đến THPT, tại thôn Đông Cứu là 342 học sinh. Vì vậy, Sở đã nghiên cứu xem xét, đề xuất phương án đi học trở lại riêng với các em học sinh ở đây để thành phố quyết định trong thời gian tới.

27/04/2020 20:27

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, phiên 39 chiều ngày 27/4, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết tiếp tục quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch; yêu cầu các trường học tiếp tục rà soát, bổ sung đảm bảo thiết bị y tế; xây dựng kịch bản cụ thể đảm bảo an toàn cho học sinh từ lúc ra khỏi nhà đi học đến lúc về.

Đáng chú ý, Sở cũng đã rà soát hỗ trợ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; qua đó phát hiện, hỗ trợ kịp thời nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì cha mẹ mất việc làm do dịch bệnh COVID-19.

Toàn cảnh cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Thành phố Phiên thứ 9 chiều ngày 27/4

Toàn cảnh cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Thành phố Phiên thứ 9 chiều ngày 27/4

Về chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, Sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình, hướng dẫn sử dụng học online, nội dung tinh giản kiến thức để hoàn thành chương trình học kỳ 2. Mỗi tuần phát sóng bài giảng mới 88 chương trình; hướng dẫn các trường để bảo đảm hoàn thành chương trình học kỳ, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng cho biết có 2.370 học sinh từ mầm non đến THPT, tại thôn Đông Cứu là 342 học sinh. Sở đã nghiên cứu xem xét, đề xuất phương án đi học trở lại riêng với các em học sinh ở đây để thành phố quyết định trong thời gian tới.

Về thời gian học sinh đi học trở lại mà dư luận đang quan tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì xây dựng phương án cụ thể trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh và thành phố sẽ quyết định vào phiên họp tới (thứ 4, ngày 29/4).

Theo Bảo Loan/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều