Hải Dương: Huyện Tứ Kỳ cho học sinh nghỉ học từ sáng nay

Hải Dương cho học sinh cấp mầm non, tiểu học, lớp 6 - 7 - 8 (THCS), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên nghỉ học từ 6/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

06/05/2021 06:49

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, tối 5/5, Bộ Y tế công bố anh Đ.V.H (SN 1995), trú tại khu An Nhân Đông, thị trấn Tứ Kỳ (Hải Dương) là bệnh nhân mắc COVID-19 được đánh mã số 3002. Ngày 3/5, anh H. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và hôm sau cho kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2. Tiếp đó, trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Ngõ Lam Sơn, khu An Nhân Đông (thị trấn Tứ Kỳ) - nơi bệnh nhân 3002 sinh sống đã được lập chốt phong tỏa. Ảnh: Đ.Tùy

Ngõ Lam Sơn, khu An Nhân Đông (thị trấn Tứ Kỳ) - nơi bệnh nhân 3002 sinh sống đã được lập chốt phong tỏa. Ảnh: Đ.Tùy

Do trong quá trình di chuyển của mình, bệnh nhân có đi xe bus số 09 tuyến Hải Tân - Ninh Giang, đi ăn cùng 7 người bạn tại quán lẩu Trung Kiên (khu An Nhân Đông, gần siêu thị CTECH Plaza) và uống nước tại quán vỉa hè cổng trường THPT Tứ Kỳ..., cho nên cơ quan chức năng đã phát đi thông báo khẩn truy tìm những người đến các điểm trên.

Đến 4h sáng hôm qua, lực lượng chức năng đã truy vết được 20 trường hợp F1, 144 F2 và 137 F3 liên quan đến bệnh nhân 3002. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Tứ Kỳ tiến hành lập 2 chốt kiểm soát phong tỏa ngõ Lam Sơn (khu dân cư An Nhân Đông) nơi bệnh nhân 3002 sinh sống. Tại khu vực phong tỏa này có 57 hộ gia đình, với 195 nhân khẩu và có lực lượng chức năng trực 24/24h.

Công văn của UBND huyện Tứ Kỳ về việc cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ hôm nay (6/5) để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Công văn của UBND huyện Tứ Kỳ về việc cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ hôm nay (6/5) để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến ca bệnh nói trên, chiều qua UBND huyện Tứ Kỳ ban hành công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Công văn nêu rõ: Đồng ý cho học sinh cấp mầm non; tiểu học; lớp 6,7,8 (THCS), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên nghỉ học từ 6/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Riêng khối 9 cấp THCS tiếp tục thực hiện việc kiểm tra cuối kỳ, không tổ chức dạy học cho đến khi có thông báo mới của UBND huyện.

Như vậy, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 3 huyện cho học sinh tạm thời nghỉ học gồm: Thanh Miện, Ninh Giang, Tứ Kỳ. Trước đó huyện Thanh Miện cho học sinh các trường: THCS Thanh Giang, mầm non Hồng Phong, tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong, mầm non Chi Lăng Nam nghỉ học từ 4/5 (mầm non Tứ Cường nghỉ 1 ngày 4/5); huyện Ninh Giang có 3 trường tiểu học: Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và trường mầm non Hưng Long (điểm trường ở xã Hưng Long cũ) nghỉ học từ 5/5/2021.

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều