Học online mà thấy con nhởn nhơ phải kiểm tra ngay lập tức, rất có thể con đang áp dụng 'quái chiêu' này để qua mặt thầy cô

Đoạn clip hướng dẫn cách 'trốn học' của 1 nam sinh đang được nhiều người chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

27/02/2021 20:33

Nhiều học sinh, sinh viên phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh minh hoạ)

Nhiều học sinh, sinh viên phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh minh hoạ)

Có thể thấy rằng, khác hoàn toàn với sự xa lạ, bỡ ngỡ của nhiều học sinh, sinh viên cách đây khoảng 1 năm về trước khi phải học online. Giờ đây, các em lại tỏ ra hào hứng, sử dụng thuần thục các chức năng của phần mềm học trực tuyến. Và có lẽ, học sinh, sinh viên thời nào cũng vậy, dù học tại lớp hay trực tuyến thì cũng sẽ có những 'phiên bản hack' để trốn học.

Mới đây, cư dân mạng đang lan truyền đoạn clip của 1 nam sinh hướng dẫn việc 'vừa học vừa chơi' qua Zoom - 1 ứng dụng học tập trực tuyến đang phổ biến hiện nay.

Cụ thể, người này chỉ ra rằng, bước đầu tiên để áp dụng cách 'trốn học' trên là chuẩn bị 1 đoạn clip đang ngồi học thực sự, trước bàn học. Tại phần video, lựa chọn Choose Virtual Background (chọn Background ảo), kế tiếp nhấn chọn Background & Filters. Bước cuối cùng chọn thêm đoạn video đang học được quay trước đó.

Đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Một bộ phận cư dân mạng tỏ vẻ thích thú trước đoạn clip của nam sinh kia, bởi đã chia sẻ 'bí quyết' để qua mặt thầy cô trong giờ học trực tuyến.

Tuy nhiên, phần lớn ý kiến khác lại cho rằng, đây là 1 đoạn clip chỉ nên xem cho vui chứ không nên áp dụng, vì 'lợi bất cập hại'. Các em sẽ không thể tiếp thu trọn vẹn bài học, và nếu áp dụng liên tục thì rất dễ bị hổng kiến thức.

'Cái ngoan không dạy lại đi dạy cái hư', 'Rồi thì bị cô gọi thì làm sao trả lời được đây!', 'Áp dụng cách này vào việc học thì làm sao có kiến thức',... là một trong những bình luận bày tỏ sự bất bình của cư dân mạng.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng, việc học online là phải tự giác, đồng thời phụ huynh cũng nên giám sát, nhắc nhở con tránh áp dụng 'quái chiêu' trên. Hiện tại, đoạn video trên đang được chia sẻ khắp các hội nhóm, với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Theo Thành Đạt/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều