Học sinh hồi hộp, háo hức khi lần đầu trực tiếp gặp thầy cô, bạn bè

Hôm nay (6/12), một số địa phương đã cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ vì dịch.

07/12/2021 06:44

Ngày 6/12, Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 12 quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài giãn cách. Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 đến trường trở lại. Tại Long An, học sinh cấp THPT cũng đến trường học trực tiếp. Hầu hết học sinh đều phấn chấn khi được đến trường học trực tiếp, còn ngành giáo dục và các nhà trường đều nỗ lực đảm bảo mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa tổ chức dạy học an toàn.

Sát khuẩn tay, phòng chống dịch bệnh là một trong những bài học đầu tiên ở trường của các học sinh lớp 1, TP Đà Nẵng. Bỡ ngỡ, hồi hộp xen lẫn niềm háo hức khi lần đầu trực tiếp được gặp thầy cô, bè bạn sau hơn 3 tháng chỉ học qua máy tính.

Học sinh lớp 12 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và ngồi giãn cách trong lớp học. Ảnh: TTXVN

Học sinh lớp 12 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và ngồi giãn cách trong lớp học. Ảnh: TTXVN

Trong khi đó, tại Hà Nội, học sinh lớp 12 cũng được đến trường sau 7 tháng nghỉ dịch. 50% số học sinh lớp 12 sẽ đi học vào thứ Hai, Tư, Sáu. Số còn lại học thứ Ba, Năm, Bảy. Nhiều biện pháp đảm bảo phòng dịch và giãn cách trong, ngoài lớp học được triển khai.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các trường trên địa bàn thành phố. Nhận định sơ bộ, các trường đã tổ chức tốt công tác phòng dịch. Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế Hà Nội cũng đã ban hành hướng dẫn phương án phòng chống dịch COVID-19 khi xuất hiện trường hợp F0, nghi ngờ là F0 và trường hợp F1 và F2.

Còn tại Long An, sau nhiều tháng tạm ngừng đến trường, sáng nay, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh cũng chính thức đón học sinh quay lại học trực tiếp. Các nhà trường nỗ lực đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định, ngồi giãn cách trong lớp học; đồng thời lên phương án xử lý khi có F0 trong trường và bố trí 4 phòng cách ly tạm thời các F0, F1 nếu có.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều