Học sinh tiểu học không nhận được bằng khen cuối kỳ, mua bằng khen 'dởm' tự viết tên mình khiến dân mạng cười nắc nẻ

Đoạn video ghi lại hình ảnh một nam sinh cặm cụi viết tên mình trên bằng khen 'dởm', trong khi nam sinh khác 'vò đầu bứt tai'.

22/01/2022 20:15

Mới đây, hai nam sinh tiểu học đến từ Giang Tây (Trung Quốc) đã có một pha 'lươn lẹo' để qua mắt phụ huynh bằng cách mua bằng khen 'dởm' cuối kỳ.

Theo tìm hiểu, hai học sinh không nhận được bằng khen cuối kỳ do thành tích học tập không tốt. Biết rằng bố mẹ ở nhà rất trông mong nhìn thấy thành tích học tập của con, hai cậu bé quyết định mua bằng khen là vài tờ giấy trống trơn để viết tên mình.

Đoạn video ghi lại hình ảnh một nam sinh cặm cụi viết tên mình trên bằng khen 'dởm', trong khi nam sinh khác 'vò đầu bứt tai', dáng vẻ vô cùng lo lắng khi biết rõ mình đang làm một chuyện tày trời và có nguy cơ bị bố mẹ đánh đòn nếu phát hiện sự thật.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Người tinh ý có thể nhận ra bằng khen thật thường có dấu mộc đỏ chứng nhận khen thưởng, trong khi bằng khen 'dởm' của hai em chỉ có những con chữ nguệch ngoạc của trẻ con và không có dấu mộc đỏ. Kiểu này phụ huynh sớm muộn cũng phát hiện sự thật và tội lỗi của các em càng nghiêm trọng khi thành tích tụt hạng kèm theo lừa dối bố mẹ.

Sự việc này đã khiến MXH phải dậy sóng, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng cư dân mạng. Hầu hết đều bật cười nắc nẻ khi chứng kiến hai nam sinh tiểu học 'tự biên tự diễn' viết bằng khen thưởng cho chính mình. Có người cho rằng đây là cơ hội kinh doanh mà chỉ những người 'tiềm năng' như hai nam sinh mới có thể nghĩ ra.

Một số người bình luận:

'Tôi thừa nhận từng có hành động như hai em ấy, đáng tiếc bằng khen 'dởm' không có dấu mộc đỏ nên mẹ đã phát hiện'.

'Đây đúng là cơ hội làm giàu, chúng ta có thể đến cổng trường bán bằng khen, mỗi năm chỉ cần bán 2 lần là đủ giàu'.

'Không biết khi làm ra hành động gian dối, hai em có nghĩ đến nguy cơ bị bố mẹ đánh đòn?'.

 
 
 
Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều