Hai nam sinh ẩu đả vì trái quýt, thầy giáo có hình phạt khiến cả hai 'tình thân mến thân'

Chỉ sau 2 phút ôm nhau, màn xử phạt của giáo viên đã mang đến hiệu quả bất ngờ là hai nam sinh đã nhìn nhau và bật cười làm hòa.

21/01/2022 08:38

google_Tiin.vn

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh hai nam sinh trung học đến từ Hồ Nam (Trung Quốc) bị thầy giáo trách phạt sau trận đánh nhau đã khiến dân mạng dậy sóng.

Theo tìm hiểu, hai nam sinh trung học đã có màn ẩu đả chỉ vì giành giật một trái quýt. Sau khi biết nguyên nhân sự việc, giáo viên chủ nhiệm họ Lý đã có màn xử phạt là cho hai nam sinh ôm nhau hóa giải mâu thuẫn.

Thầy giáo Lý chia sẻ: 'Hai nam sinh đều là học sinh trung học nhưng đánh nhau vì chuyện nhỏ nhặt, do đó tôi đưa ra quyết định có phần trẻ con là cho các em ôm nhau để gắn kết tình bạn'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chỉ sau 2 phút ôm nhau, màn xử phạt của giáo viên đã mang đến hiệu quả bất ngờ là hai nam sinh cố tránh không nhìn vào nhau, nhưng cuối cùng vẫn phải bật cười làm hòa. Có thể thấy quyết định của thầy giáo rất hợp tình hợp lý, không cần phải khiển trách học sinh, chỉ cần yêu cầu các em có hành động thể hiện sự thân tình là ôm nhau cũng giúp các em nhận ra sai lầm của bản thân và nhanh chóng tha thứ cho nhau.

Sau khi thông tin và hình ảnh về hai nam sinh ôm nhau làm hòa được lan truyền trên mạng xã hội, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết đều khen ngợi thầy giáo có màn xử phạt 'bá đạo', không chỉ giúp hai nam sinh gắn kết tình bạn mà còn mang đến tiếng cười hóa giải mâu thuẫn giữa đôi bên.

Một số người bình luận:

'Thầy giáo của người ta quả nhiên không làm tôi thất vọng'.

'Hai nam sinh khá ngượng ngùng khi ôm nhau, đây đúng là kỉ niệm đẹp khó quên'.

'Nếu nam sinh đánh nhau với nữ sinh, không biết thầy giáo sẽ xử phạt thế nào nhỉ?'.

Theo Tú Uyên/VTC News
Tin cùng chuyên mục