Học sinh từ vùng dịch về TP Hạ Long được miễn phí xét nghiệm COVID-19

Toàn bộ kinh phí cách ly, xét nghiệm sẽ được thành phố Hạ Long chi trả từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn kinh phí xã hội hóa.

18/03/2021 21:57

Học sinh từ vùng dịch về TP Hạ Long được miễn phí xét nghiệm COVID-19 0

Trở về nhà ở huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương), bé Hoàng Minh, lớp 3 của trường Tiểu học Cao Thắng (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phải thực hiện 2 lần xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà 14 ngày. Để theo kịp bài, Minh được học online cùng với các bạn ở trên lớp.

'Tôi gọi điện hỏi thăm con, động viên con cố gắng để cháu cảm thấy tự tin và vui vẻ hơn trong những ngày chống dịch ở nhà' - cô giáo Phạm Ánh Nguyệt, Trường Tiểu học Cao Thắng cho biết.

Kể từ khi học sinh đi học lại từ 1/3, trường học này có 8 học sinh trở về từ vùng dịch. Hiện 3 học sinh đã hoàn thành việc cách ly, còn lại 5 học sinh vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm và cách ly đủ thời gian để quay trở lại trường học. Nhà trường đã bố trí giáo viên và lớp học trực tuyến riêng cho các học sinh này.

Bà Đặng Bùi Phương Hảo, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Cao Thắng cho hay: 'Nhà trường tổ chức lớp học trực tuyến song song với các bạn trên lớp. Các cô giáo cũng thiết kế các phiếu học tập gửi cho các con, liên hệ trực tiếp qua điện thoại để hướng dẫn các con'.

TP Hạ Long sẽ miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho tất cả học sinh trở về từ vùng dịch, đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố Hạ Long từ bậc học mầm non đến giáo dục phổ thông và thân nhân của các em (bao gồm bố, mẹ, người nuôi dưỡng trực tiếp và anh chị em ruột).

Hiện tại, các phòng, ban, đơn vị của địa phương này cũng được giao nhiệm vụ tìm hiểu hoàn cảnh của từng gia đình học sinh, những trường hợp phụ huynh học sinh bị mất việc do COVID-19, thành phố Hạ Long sẽ hỗ trợ và giới thiệu việc làm.

Theo Đình Quân/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều