Hỏi người mẹ thứ hai của em là ai, học sinh lớp 1 có đáp án đi vào lòng người

Cách trả lời này là điều mà người lớn nghĩ mãi cũng chẳng thể nào đoán ra!

11/10/2020 09:22

Những đứa trẻ độ tuổi mới vào tiểu học luôn tràn đầy sự đáng yêu và ngây ngô. Mới bắt đầu tập đọc, tập viết, tập đếm số thế nên thế giới trong veo và không có quá nhiều suy nghĩ nặng nề của trẻ khiến người lớn đôi khi phải cười ngất. Nếu không tin, bạn thử tìm lại những bài tập làm văn bá đạo của chúng xem sao nhé!

Hôm nay, không có một bài văn dài ngoằng nào gây xôn xao cả mà chỉ cần 1 câu duy nhất thôi, học sinh cũng đủ làm cộng đồng mạng 'chịu hổng nổi' vì độ lầy lội của mình. Theo đó, trong một bài học luyện câu môn Tiếng Việt, đề bài trong sách yêu cầu học sinh điền vào chỗ chấm từ ngữ thích hợp để hoàn chỉnh câu đã cho. Vế sau của phần cần điền vào là '... là người mẹ thứ hai của em.'

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Theo cách hiểu thông thường, khi nhắc đến người mẹ thứ hai, hẳn ai cũng đều có chung suy nghĩ đến hình ảnh cô giáo vì tuổi thơ luôn gắn liền với bài hát 'cô giáo như mẹ hiền' mà ai cũng từng nghe. Thế nhưng, học sinh này lại có suy nghĩ khác thường mà bất kỳ người lớn nào cũng chưa từng nghĩ đến: 'Vợ thứ hai của bố là người mẹ thứ hai của em.'

Đúng là với cái nhìn của trẻ con, có vẻ điều này chưa hẳn là vô lý hoàn toàn mà cũng đúng đấy chứ nhỉ? Co thể hình dung được, cậu bé đã đơn giản nghĩ rằng mẹ hiện tại là thứ nhất, tức là vợ của bố, nên nếu mình có mẹ thứ hai thì người ấy cũng là vợ của bố mà thôi. Nhưng chắc chắn bạn học trò đáng yêu này không muốn nhắc đến 'tiểu tam' nào đâu, những cái tên chuyên xen giữa vào chuyện tình yêu của những cặp đôi và chưa bao giờ được xã hội ủng hộ.

Ngay khi bài đăng được chia sẻ trên mạng đã nhận được lượng tương tác cực khủng từ cư dân mạng, hầu hết đều cho rằng cậu bé lớn lên sẽ rất có năng khiếu hài hước:

'Không biết khi mẹ con đọc được bài tập này đã phản ứng ra sao, mình rất muốn xem đoạn ấy, haha!'

'Kiểu này, bé nhà mình lớn lên có tố chất cà khịa và làm diễn viên hài đây!'

'Câu trả lời đi vào lòng người, có ngồi nghĩ cũng chẳng thể đưa ra đáp án nào bá đạo như thế, nể con quá!'

Theo Vũ Trịnh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều