Hôm nay, Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực

Thông tin từ Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, ngày 1/2, Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2023.

01/02/2023 09:13

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM năm trước (Ảnh: M.Q/Dân trí).

Ở đợt 1, thí sinh sẽ có 1 tháng tham gia đăng ký dự thi, bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 28/2/2023. Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Thời gian tổ chức thi vào ngày 26/3 tại 21 tỉnh, thành phố (tăng 4 địa phương so với năm 2022). Cụ thể là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long. Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 4/4/2023.

Kỳ thi ĐGNL năm 2023 sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thành 2 đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 5. Năm nay, Đại học Quốc gia TP.HCM đã cải tiến về phương thức thanh toán cho thí sinh khi tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử. Theo đó, thí sinh sẽ lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, Momo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Theo Đại học Quốc gia TP.HCM, kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM gồm 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

Được biết, kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những kỳ thi tuyển sinh riêng lớn nhất tại TP.HCM, kết quả kỳ thi được sử dụng là một trong những phương thức xét tuyển vào nhiều trường cao đẳng, đại học. Việc tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục