Không chỉ vào đề Văn, 'Mang tiền về cho mẹ' của Đen Vâu còn vào cả đề toán, thầy cô giáo thi nhau bắt trend

Cơn sốt 'Mang tiền về cho mẹ' vẫn chưa hết hot, sau khi vào đề thi văn ở 2 trường của TP.HCM, mới đây hình ảnh này lại xuất hiện trong một câu hỏi toán học khiến nhiều người thích thú. 

13/01/2022 17:30

Sau 2 tuần lên sóng, MV 'Mang tiền về cho mẹ' của Đen Vâu vẫn giữ vững vị trí Top 1 video thịnh hành trên YouTube với 34 triệu lượt xem, là sản phẩm đạt hiệu ứng tốt nhất thời điểm hiện tại trước đối thủ nặng ký là Gieo quẻ của Hoàng Thùy Linh.

Cơn sốt 'Mang tiền về cho mẹ' được hội học sinh thi nhau bắt trend trở thành câu quote nổi đình nổi đám thời gian gần đây. Không chỉ có hội 'nhất quỷ nhì ma' mà ngay cả các thầy cô giáo cũng đua nhau bắt trend. Từ tin nhắn nhắc nhở học sinh học bài nghiêm túc mang điểm 10 về cho mẹ đến mang hẳn lyrics của bài hát vào đề thi Văn. 

Nội dung chú thích ảnh

'Mang tiền về cho mẹ' liên tiếp tạo nên cơn sốt trong giới trẻ thời gian vừa qua. 

Vẫn chưa dừng lại ở đó, mới đây, ca khúc này của Đen Vâu lại xuất hiện trong câu hỏi Toán khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Cụ thể, đề toán sử dụng hình ảnh minh họa Đen Vâu ôm chú cá ở cuối MV kèm câu hỏi:

'Để thực hiện lời hứa mang tiền về cho mẹ, nam ca sĩ Đen Vâu đã đề ra kế hoạch bỏ tiền tiết kiệm theo quy tắc nhân với công bội bằng 2 và ngày đầu bỏ tiết kiệm 100 nghìn.

a/ Hãy liệt kê số tiền nam ca sĩ bỏ tiết kiệm trong mỗi ngày từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 4.

b/ Dự đoán số tiền nam ca sĩ phải bỏ tiết kiệm vào ngày thứ n bất kỳ (kèm theo giải thích quy luật)'

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Đúng là thầy cô ngày càng trẻ trung, hiện đại và khả năng 'bắt trend' thì cũng không thua kém bất cứ một gen Z nào. Với những câu hỏi như thế này vừa tạo cho học sinh sự gần gũi, hứng thú và cũng không kém phần thời sự. Các em có thể học và hiểu thêm những kiến thức toán học khô khan mà không hề nhàm chán. 

Nội dung chú thích ảnh

Câu hỏi Toán học bắt trend khiến hội học sinh thích thú. 

Nhiều cư dân mạng đã gửi nhiều lời khen câu hỏi và cho rằng giáo viên cũng rất xuất sắc trong việc 'bắt trend' để tạo nên những đề Toán hay và độc đáo.

'Trước giờ thấy bài hát của Đen vào đề Văn nhiều rồi, không ngờ đến đề Toán mà thầy cô cũng đưa vào được, quả thực là xuất sắc'.

'Alo nhấc máy gọi liền anh Đen xem là anh bỏ bao nhiêu vào lợn để mang tiền về cho mẹ nào'

'Câu hỏi này đến anh Đen Vâu cũng không biết đáp án. Nhưng mà công nhận là thầy cô dạo này hay bắt trend ghê, đi học như vậy cũng vui'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều bạn còn lầy lội nhắn tin hỏi thẳng Đen Vâu đáp án của câu hỏi.

Bên cạnh đó, nhiều sĩ tử còn hai hước cap lại màn hình câu hỏi gửi thẳng cho Đen Vâu để hỏi đáp án. Không biết khi xem được những dòng tin nhắn đó, nam ca sĩ sẽ trả lời như thế nào trước độ lầy lội của tụi học trò đây?

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều