Không khí tết rộn ràng khắp các trường học, nhiều lớp nô nức trang trí cây đào handmade đón xuân

Có lớp trang trí cầu kỳ, có lớp lại chỉ điểm xuyết vào cành đào, cành mai, thế nhưng tất cả đều đem lại cảm giác tràn đầy sức sống, bởi người ta có thể cảm thấy rõ rệt: Xuân đã về thật rồi!

22/01/2022 06:11

Vậy là chỉ còn hơn 1 tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. Thời điểm này bên cạnh việc háo hức mong chờ nghỉ Tết thì các bạn học sinh cũng tranh thủ trang hoàng lớp học của mình cho thật lung linh trào đón xuân về. Ở một số trường mọi năm khi chưa có dịch Covid-19 còn tổ chức rất nhiều hoạt động thi đua chào đón Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch còn phức tạp nên các hoạt động này cũng đã hạn chế.

Nhưng với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, các cô cậu học trò vẫn thi nhau trang trí lớp học đẹp lung linh. Những ngày cận Tết này, dạo một vòng quanh càng group học đường, không khó để bắt gặp hình ảnh các cây đào, cây mai handmade được các bạn học sinh chuẩn bị. Có lớp trang trí cầu kỳ, có lớp lại chỉ điểm xuyết vào cành đào, cành mai, thế nhưng tất cả đều đem lại cảm giác tràn đầy sức sống, bởi người ta có thể cảm thấy rõ rệt: Xuân đã về thật rồi!

Nội dung chú thích ảnh

Các lớp nô nức trang trí lớp học đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Với sự góp sức của cả tập thể, cộng thêm sự khéo tay hay làm và óc sáng tạo của người trẻ, rất nhiều lớp học trở nên lung linh và đẹp mắt khiến bất cứ ai bước vào cũng cảm thấy bồi hồi không khí xuân, điển hình như lớp học dưới đây.

Ngay sau khi được chia sẻ trên MXH, lớp học nói trên đã nhận được vô số sự ủng hộ và lời tán thưởng từ cư dân mạng vì tạo nên một không gian rất bắt mắt ngay tại phòng học tưởng chừng có vẻ đơn sơ và không có gì đặc biệt. Được biết, đây là công sức của tập thể lớp 12M trường THPT Tứ Kỳ, Hải Dương cùng hợp lực làm chào đón năm mới. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Các bạn nam tranh thủ tạo hình cho cây đào.

Hầu hết các dụng cụ trang trí đều do lớp cùng nhau tự tay cắt dán vẽ vời, chỉ riêng có một vài cành đào là được mua sẵn bên ngoài. Sau đó các bạn cùng nhau tạo hình vào các cành cây khô để tạo nên một cây đào hoàn chỉnh vô cùng đẹp mắt.

Ngoài ra, các bạn học sinh lớp 12M trường THPT Tứ Kỳ còn làm thêm cả bánh chưng xanh, hai hàng câu đối đỏ, pháo,... Từ đầu lớp cho đến cuối lớp đều được trang hoàng rực rỡ sắc xuân. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhìn không khác gì cây đào thật vì quá đỗi lung linh.

Nội dung chú thích ảnh

Lớp học được trang hoàng đón Tết vô cùng đẹp mắt đang nhận được rất nhiều sự yêu thích trên MXH.

Tại lớp 11D2, trường THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghi Lộc, Nghệ An không khí Tết cũng ngập tràn. Các bạn tranh thủ giờ ra chơi cùng nhau trang trí Tết. Để tạo nên sự khác biệt các bạn đã làm hẳn 1 cây đào rừng khá độc đáo. Trong đó, hoa đều là các thành viên trong lớp tự cắt dán. Tuy chỉ điểm xuyết một vài bông nhưng dáng cây đào cũng rất đẹp.

 

Clip: Không khí trang trí Tết vô cùng náo nhiệt của các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghi Lộc, Nghệ An.

Ngoài ra cũng không thể thiếu hình ảnh quen thuộc của pháo đỏ, câu đối. Thậm chí lớp học này còn làm thêm cả cây nêu treo pháo và đèn lồng cũng rất đẹp. 

Nội dung chú thích ảnh

Đây đích thị là cây đào rừng trong truyền thuyết rồi!

Nội dung chú thích ảnh

Không khí Tết đã về đến bản rồi đây!

Nội dung chú thích ảnh

Thành quả là cả lớp tha hồ mà 'sống ảo'.

Một lớp học khác còn đầu tư trang trí cả cây đào và cây mai biểu tượng của hai miền nam bắc. Các bạn cũng tự tay cắt dán những bông hoa handmade và dòng chứ Happy New Year dán lên tường. 

Nội dung chú thích ảnh

Lớp học nào cũng được trang hoàng hết sức lung linh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đào hay mai cũng đều có đủ.

Với hoạt động này, tất cả các thành viên trong lớp đều có thể tham gia giúp các bạn gắn kết hơn và có những phút giây vui vẻ hòa đồng. Nghỉ Tết thì ai cũng thích thế nhưng có lẽ đối hội học sinh, cảm giác háo hức chờ Tết mới là thứ khiến mọi người vui vẻ và hứng thú nhất. Những tiết học trở nên thoải mái hơn hẳn vì không còn lo thi cử, đến lớp những ngày cuối năm mới tuyệt vời làm sao. Nếu còn chưa trang trí lớp thì cùng bắt tay vào làm ngay thôi các bạn nhé!

(Ảnh: Tổng hợp Group Trường Người Ta)

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều