Kiểm tra một tiết môn Hóa nhưng lại quá căng thẳng, nữ sinh viết tên mình còn sai nhưng ý nghĩa mới đầy hài hước

Nhìn tới họ tên của nữ sinh này trong bài kiểm tra ai nấy không khỏi phì cười.

15/05/2020 09:52

Đối với những người không giỏi các môn tự nhiên, Hóa học thật sự là cơn ác mộng không lối thoát. Chắc chắn không ít người khi vật lộn với đống bài tập toàn những ký hiệu Fe, Al, Cl, Na, Ba... rồi các phương trình dài ngoằng chẳng thể cân bằng đã từng gào lên rằng: 'Tại sao ông trời đã sinh ra con còn sinh ra môn Hóa?'.

Không có duyên với môn học này, vậy nên chỉ cần nghĩ tới phải xử lý đống bài tập là các cô cậu học trò đã sợ xanh mắt. Nếu là kiểm tra, thi cử nữa thì càng thêm phần hãi hùng. Thậm chí, có khi căng thẳng quá dẫn đến những sai lầm tai hại mà không kém phần hài hước. Như nữ sinh Mai Kim Ngân dưới đây là một ví dụ điển hình.

Pha ghi nhầm tên đáng yêu nhất năm.

Pha ghi nhầm tên đáng yêu nhất năm.

Tên của cô bạn này là Mai Kim Ngân - tên rất kêu mà vẫn đầy nữ tính nhưng khi điền vào bài kiểm tra thì nữ sinh này lại nắn nót ghi: Mai Kim Loại. Rất có thể kiểm tra môn Hóa quá căng thẳng nên đầu óc mới có chút lầm lẫn. Hoặc không loại trừ khả năng ôn tập môn Hóa quá chăm, đọc các kiến thức liên quan tới kim loại, phi kim,... nên giờ viết lộn?

Có khi nào cô bạn học kiến thức về kim loại tới mức nhầm cả tên mình không? (Ảnh minh họa)

Có khi nào cô bạn học kiến thức về kim loại tới mức nhầm cả tên mình không? (Ảnh minh họa)

Dù là lý do gì đi nữa thì hình ảnh này ngay sau khi đăng tải lên một số fanpage, group cộng đồng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy cười lăn cười bò, một số thì đồng cảm vì cùng chung một nỗi ám ảnh với môn Hóa học: 'Xưa làm bài kiểm tra xin giấy đứa bên cạnh, thế là ghi luôn tên nó vào', 'Dấu hiệu của đổ mồ hôi quá nhiều', 'May trên giấy thi chưa thấy có dấu vết của mồ hôi và nước mắt', 'Thấu hiểu cảm giác của bạn nữ, sợ Hóa thật sự'...

Mặc dù Hóa là một học khó với nhiều người nhưng không thể phủ nhận đây là môn rất hay. Nếu như chịu khó cần cù chắc chắn sẽ bù thông minh. Thế nên học sinh đừng quá căng thẳng mà dẫn đến nhầm tai hại thế này nhé.

Theo M52/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều