Lần đầu tiên tham gia đánh giá QS Stars, UEF đã đạt kết quả 4 Sao

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã đạt Chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao theo tiêu chuẩn Anh Quốc.

15/05/2022 09:38

Trong rất nhiều nỗ lực không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng quốc tế hóa các hoạt động của Nhà trường, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã đạt Chứng nhận quốc tế QS Stars (QS Stars Certificate Award Ceremony) 4 Sao theo tiêu chuẩn Anh Quốc (QS - Quacquarelli Symonds) ngay trong lần đánh giá đầu tiên cho các hoạt động toàn diện của Nhà trường.

Sau thời gian thực hiện quy trình và tiến hành các bước đánh giá từ tổ chức quốc tế uy tín này, dựa trên các căn cứ khách quan và chính xác theo Bộ tiêu chuẩn QS Stars, với 8 tiêu chuẩn đánh giá các hoạt động chính của trường đại học, bao gồm Teaching (Chất lượng giảng dạy); Employability (Việc làm của sinh viên); Internationalization (Quốc tế hóa); Academic Development (Phát triển học thuật); Program Strength (Chương trình đào tạo thế mạnh); Facilities (Cơ sở vật chất); Social Responsibility (Trách nhiệm xã hội); Inclusiveness (Phát triển toàn diện), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã xuất sắc đạt kết quả 4 sao vào ngày 18/4/2022.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nghi thức công bố UEF đạt Chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao sáng 14/5

Trong đó, trường có 4/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 sao và được QS đánh giá cao, bao gồm Teaching (Chất lượng giảng dạy), Employability (Việc làm của sinh viên), Facilities (Cơ sở vật chất), Inclusiveness (Phát triển toàn diện). Đáng chú ý, theo kết quả khảo sát sinh viên về chất lượng giảng dạy, UEF có độ hài lòng lên đến 93,7%, vượt xa mức điểm cao nhất theo yêu cầu của QS Stars (75%). 

Kết quả QS Stars 5 Sao cho 4 tiêu chuẩn trên của UEF đã khẳng định chất lượng giảng dạy xuất sắc, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao và dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cùng việc làm tốt cho sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và đa dạng các chính sách học bổng học tập và học bổng trợ cấp cho sinh viên trong quá trình từ khi tiếp cận môi trường học tập đến khi ra trường.

Ngay khi trường đạt chứng nhận, ông Samuel Ang – Giám đốc Khu vực Châu Á của Tổ chức QS gửi thư chúc mừng nhà trường với kết quả đạt được QS 4 Sao ngay lần đầu tiên đánh giá. Với thành quả trên, UEF trở thành trường thứ 6 tại Việt Nam đạt được chuẩn quốc tế QS 4 Sao danh giá này. 

Chia sẻ về kết quả này, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là kết quả mang dấu ấn lớn với Nhà trường ngay dịp kỷ niệm 15 năm thành lập. QS Stars là một dấu mốc mới cho khởi đầu đổi mới, mang tính quốc tế xuyên suốt của trường. Kết quả này khẳng định nỗ lực bền bỉ của tập thể, không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo trên mọi mặt. Thành tích ấn tượng này giúp nhà trường khẳng định được vị thế, uy tín của mình trong hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế, tạo động lực để tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững”.

Nội dung chú thích ảnh

TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về kết quả đáng tự hào này

Được biết, UEF là một trong những trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới (2017) của Bộ Giáo dục – Đào tạo với những yêu cầu khắt khe của bộ tiêu chí mới, đồng thời trường cũng đạt chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học 11 ngành: Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Luật Kinh tế, Công nghệ thông tin, Marketing, Quản trị nhân lực, Quan hệ công chúng, Kinh doanh quốc tế và Quản trị khách sạn. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thêm 8 ngành học của UEF được trao chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 

Tại Việt Nam, UEF là trường đại học định hướng quốc tế liên tục cải tiến và có những đổi mới không ngừng. Trường nổi bật với các chương trình đào tạo song ngữ, chương trình quốc tế hiện nay. Ngoài việc mang đến những chương trình đào tạo chất lượng, trường liên tục mở rộng và phát triển môi môi trường trao đổi học thuật quốc tế. Về hoạt động cộng đồng, Nhà trường nhắm đến các tiêu chí phát triển bền vững song hành với trách nhiệm xã hội thông qua hàng trăm hoạt động khác nhau từ các cấp địa phương đến quốc tế.

QS (Quacquarelli Symonds) là một trong những tổ chức đánh giá xếp hạng các trường đại học nổi tiếng toàn cầu, bên cạnh Times Higher Education (THE) và Academic Ranking of World University (ARWU). Theo tổ chức QS, việc đánh đánh giá chất lượng giáo dục của một trường đại học và gắn sao với thang điểm từ 1 Sao đến 5 Sao+ (5 Star Plus), trong đó tiêu chuẩn 1 Sao (từ 100 -  dưới 250 điểm); 2 Sao (từ 250 - dưới 400 điểm); 3 Sao (từ đạt 400 - dưới 550 điểm); 4 Sao (từ 550 - dưới 700 điểm); 5 Sao (từ 700 - dưới 900 điểm) và 5 Sao+ (từ 900 - 1000 điểm).

Hệ thống đánh giá QS cung cấp một bức tranh toàn diện về ưu điểm, hạn chế của một trường đại học trong mỗi lĩnh vực cụ thể. Thông qua đó, trường đại học tiếp tục duy trì những điểm mạnh và cải tiến những điểm chưa toàn diện. Hệ thống đánh giá QS Stars giúp cho sinh viên, phụ huynh và những người quan tâm giáo dục có thể tìm kiếm và quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn chương trình học, trường học. Ngoài ra, QS Stars còn cung cấp cơ hội cho các trường được công nhận quốc tế. Đây là mục tiêu mà nhiều trường hướng đến nhằm liên tục cải tiến và đổi mới trong các hoạt động của mình.

Theo QS, một trường đại học 4 Sao điển hình là trường có tính quốc tế cao, thể hiện sự xuất sắc trong cả nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp một môi trường giảng dạy và đào tạo tốt cho sinh viên và giảng viên. 

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều