Liên tiếp nhiều ca Covid-19 cộng đồng, tất cả học sinh TP Hà Tĩnh nghỉ học

Sau khi ghi nhận liên tiếp 12 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có nhiều ca chưa rõ nguồn lây liên quan đến nhiều học sinh, sinh viên. TP Hà Tĩnh cho tất cả học sinh trên địa bàn tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch.

06/11/2021 23:19

Chiều 5/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện nhiều ca dương tính cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu dừng tổ chức dạy học theo hình thức trực tiếp và chuyển sang dạy học trực tuyến trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, bắt đầu từ 0h ngà 6/11 cho đến khi có thông báo mới; Khẩn trương điều tra, truy vết nhanh, kịp thời, chính xác, tránh bỏ sót các trường hợp liên quan ca bệnh; Xác định khi phong tỏa hẹp dựa trên kết quả điều tra, truy vết từng trường hợp F0 để phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả, hạn chế tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Lấy mẫu test nhanh cho học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm.

Lấy mẫu test nhanh cho học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu xét nghiệm sàng lọc mẫu gộp bằng test nhanh kháng nguyên đối với 100% giáo viên, học sinh trường học có F0; 100% giáo viên, học sinh lớp học có F1; Xét nghiệm sàng lọc có trọng điểm tại một số trường học trên cơ sở kết quả điều tra dịch tễ.

Sáng 5/11, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch sau khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Riêng tại huyện Thạch Hà, huyện này đã quyết định cho hơn 20.000 học sinh ở 54 trường mầm non, tiểu học nghỉ học; các trường THCS trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang trạng thái học trực tuyến sau khi có nhiều F1 liên quan đến 3 nhân viên quán lẩu nướng được công bố chiều qua (4/11).

Liên quan đến ca bệnh tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, có gần 1.700 học sinh ở 3 trường gồm mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn cũng đã tạm thời được nghỉ học. Tại huyện Cẩm Xuyên, gần 100 học sinh ở 3 lớp thuộc Trường Tiểu học Cẩm Bình phải nghỉ học phòng dịch.

'Tất cả học sinh ở bậc mầm non và tiểu học ở huyện Thạch Hà được nghỉ học, còn các bậc khác tổ chức học trực tuyến. Riêng tại thành phố có bậc THPT và một số trường THCS chuyển sang học trực tuyến. Mầm non, tiểu học ở một số phường phải nghỉ học để đảm bảo công tác chống dịch', đại diện Sở GD-ĐT thông tin.

Sáng nay, Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca mắc trong cộng đồng. Những ca ghi nhận trong cộng đồng đều liên quan đến ổ dịch tại quán lẩu nướng ở địa bàn TP Hà Tĩnh.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Ngoài ra, từ 0h ngày 6/11/2021 Hà Tĩnh tạm dừng hoạt động, dịch vụ: karaoke, massage, phòng tập gym, điểm truy cập internet công cộng, rạp chiếu phim…Trung tâm hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ cho phép quy mô tối đa 30 người, khuyến khích bán hàng mang về. Riêng quán/điểm ăn uống vỉa hè chỉ được phép bán mang về.

Trước đó, chiều hôm qua (4/11), Hà Tĩnh phát hiện 3 nhân viên quán lẩu nướng trên địa bàn thành phố dương tính với nCoV. Đến sáng nay, tiếp tục phát hiện 7 ca dương tính nCoV cộng đồng, trong đó có 6 người liên quan đến chùm ca bệnh ở quán lẩu nướng nói trên và 1 ca chưa rõ nguồn lây.

Hà Tĩnh đã khẩn trương, xuyên đêm truy vết F1. Tính đến 7h sáng nay, Hà Tĩnh đã truy vết được 504 F1, phong tỏa nhiều địa điểm liên quan.

Theo Thu Hường/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều