Thêm nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học

Đã có thêm nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

16/05/2021 14:11

Đã có nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng dịch. (Ảnh: VGP)

Đã có nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng dịch. (Ảnh: VGP)

* Tại Cà Mau, từ 14/5, gần 250.000 học sinh trong toàn tỉnh đã tạm dừng đến trường. Riêng học sinh lớp 12 sẽ học, ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trực tiếp nhưng thực hiện giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

* Còn tại Long An, từ thứ Hai tuần sau, học sinh, sinh viên, các cấp học trong tỉnh sẽ tạm dừng đến trường. Riêng 2 khối lớp 9 và lớp 12 tiếp tục ôn thi với nguyên tắc phòng dịch an toàn.

* Tại Sóc Trăng, các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ ngày 14/5, đến khi có thông báo mới. Các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ 2 (muộn nhất là ngày 15/5); sau khi kết thúc kiểm tra học kỳ 2, học sinh sẽ dừng đến trường. Với học sinh lớp 9 và lớp 12, vẫn tổ chức ôn tập cho các em để tuyển sinh vào lớp 10 và tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

* Tại Bến Tre, trẻ học mầm non, mẫu giáo, học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở (từ lớp 6-8), Trung học phổ thông (lớp 10, lớp 11); học viên các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (lớp 10, lớp 11) nghỉ học từ ngày 17/5 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Riêng học sinh lớp 9 (cấp Trung học cơ sở), lớp 12 (cấp Trung học phổ thông và hệ Giáo dục thường xuyên) vẫn học bình thường tại trường để củng cố kiến thức, ôn tập chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

* Tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường và yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường dạy học trực tuyến trên truyền hình nhằm bảo đảm nội dung, chương trình năm học.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các phòng giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục triển khai dạy học trực tuyến trên truyền hình và giao bài hướng dẫn học sinh học tập trong thời gian nghỉ học; xây dựng phương án ôn tập cho học sinh thuộc các trường hợp F1, F2; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị điều kiện cho các kỳ tuyển sinh, thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, đáp ứng với diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn tạm dừng kiểm tra đánh giá cuối năm và thực hiện các công việc của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Hiện nay, toàn tỉnh đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ đối với khối 9 và khối 12.

Bắc Ninh đã quyết định lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp, thi tuyển sinh đối với lớp 6 các trường trung học cơ sở trọng điểm và lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, liên quan và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch tham mưu thời gian tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp đảm bảo phù hợp, an toàn, đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều