Thi dồn dập vì dịch COVID-19, cô giáo thêm một câu trong đề thi tưởng động viên ai dè đọc xong thấy 'chưng hửng'

Lời động viên hài hước của cô giáo tuy có mà như... không nhưng chắc hẳn đã khiến bạn học sinh có thêm nhiều động lực trong việc học tập.

16/05/2021 10:29

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm mới xuất hiện trong cộng đồng khiến nhiều địa phương tạm ngưng việc học tập trung.

Để kịp với tiến độ đề ra, nhiều trường đã đẩy lịch thi học kỳ lên sớm hơn so với dự kiến. Trong thời gian ngắn, các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ dẫn đến việc dồn lịch thi, có ngày học sinh phải thi đến 2, 3 môn nên không tránh khỏi việc gặp phải mệt mỏi, áp lực.

Hiểu được tâm trạng đó, mới đây, một giáo viên đã tung chiêu 'độc' trong đề thi để động viên học sinh. Tuy nhiên, nội dung lại khiến học trò 'chưng hửng' còn dân mạng được phen không nhịn được cười.

Thi dồn dập vì dịch COVID-19, cô giáo thêm một câu trong đề thi tưởng động viên ai dè đọc xong thấy 'chưng hửng' 0

Lời động viên có 1-0-2 này như sau: 'Tình hình bệnh cô-vit nên khiến các em phải thi dồn dập. Nhưng… không cần phải quá lo lắng, cứ áp dụng công thức là ra'.

Đọc xong vế đầu, em nào cũng chắc mẩm sắp được 'cứu nguy' gì đây, ai ngờ sau đó là câu chốt bá đạo. Tuy vậy đố bạn nào cãi được, không phải cứ áp dụng công thức là ra đó sao, nhưng công thức nào thì cô... không nói.

Đa số đều cho rằng, dù không mang lại lợi ích gì, thế nhưng đọc qua dòng khích lệ này thôi cũng đủ để khiến giới học trò 'ấm lòng', đủ động lực để tiếp tục hoàn thành bài thi. Hẳn thường ngày tính tình cô cũng vui vẻ, hài hước lắm mới nghĩ ra câu động viên đáng yêu đến thế. Học với thầy cô như thế này thì mỗi ngày đi học đều sẽ là một ngày đầy hứng thú.

Theo Hiếu Đan/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều