Mạo danh giáo viên dạy toán trường chuyên đăng tải thông tin mời học online

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên khẳng định, nhà trường không có giáo viên toán Nguyễn Lan Hương, cũng không có giáo viên nào tham gia dạy toán online hoặc có mối quan hệ với chủ tài khoản Facebook 'Nguyen Lan Huong'.

23/09/2023 11:01

google_Tiin.vn

Trao đổi với PV Báo CAND tối 22/9, ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh kiểm tra thông tin đăng tải trên tài khoản facebook “Nguyen Lan Huong” giới thiệu là giáo viên trường này cùng một số đồng nghiệp đảm nhận dạy toán online.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) khẳng định, thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook 'Nguyen Lan Huong' không đúng sự thật

Từ kết quả kiểm tra, ông Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh khẳng định những thông tin nêu trên là không đúng sự thật. Đến thời điểm này tại Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh cũng không có giáo viên nào dạy toán là Nguyễn Lan Hương. Trong tổ giáo viên chuyên toán của nhà trường không có giáo viên nào tham gia dạy toán online hoặc có mối quan hệ liên quan với chủ tài khoản facebook “Nguyen Lan Huong”.

Do đó nhà trường cảnh báo các bậc phụ huynh và học sinh cần phải cẩn trọng trước thông tin giả mạo để phòng tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh cũng đã liên lạc bằng tin nhắn đến chủ tài khoản facebook “Nguyen Lan Huong” nhưng không nhận được phản hồi.

Được biết khoảng 10 ngày gần đây, trên mạng xã hội tài khoản facebook “Nguyen Lan Huong” đăng tải thông tin tự giới thiệu và rao chào với nội dung: 'Mình là GV dạy toán. Tháng 9 này mình và các GV trường chuyên Lương Văn Chánh có cùng mở lớp toán online nhằm trang bị kiến thức năm học mới cho học sinh lớp 3, 4, 5, 6, 7, 8,9,10...', 'Sĩ số giới hạn... Cô cam kết nghiêm túc theo cô thì con giỏi toán tận gốc, yêu thích môn toán và tiến bộ mỗi ngày. Cô đảm bảo 9, 10 điểm toán trên lớp là chuyện bình thường nhé các mẹ. Mẹ nào có con học yếu toán muốn tìm lớp cho con học tốt ngay đầu năm hay xác định cho con cấp 2, cấp 3 học tại trường chuyên thì đăng ký lớp tại đây nhé'.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tài khoản Facebook “Nguyen Lan Huong” rao chào mở 'lớp toán online' ở rất nhiều tỉnh, thành.

Theo Hữu Toàn/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều