Mâu thuẫn khi mua hàng, học sinh THCS bị bạn đánh hội đồng rồi 'tung' lên mạng xã hội

Nhóm học sinh tại một trường THCS ở TP Hải Phòng đã xông vào đánh tới tấp một nữ sinh học cùng trường trước giờ học thêm buổi chiều.

31/03/2021 07:28

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip quay lại cảnh một nhóm học sinh xông vào đánh một nữ sinh cùng với những lời lẽ thô tục được phát tán trên mạng xã hội. Nhân vật trong clip được xác định là học sinh trường THCS Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng. Sự việc xảy ra vào chiều 26/3.

Xác nhận sự việc với báo Giáo dục và Thời đại, bà Nguyễn Thị Mai Hương - Hiệu trưởng trường THCS Đằng Lâm cho hay, nhà trường nhận được thông tin vào lúc 15h ngày 26/3 từ mẹ của em Nguyễn Thị K. L., lớp 9.

Theo thời khóa biểu, 14h ngày 26/3, học sinh lớp 9 học thêm tại trường. Nhưng đến giờ học, cô giáo dạy Toán - cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp em L. - không thấy em đến học nên đã thông báo cho phụ huynh.

Lúc này, đoạn clip quay lại cảnh xô xát giữa học sinh chưa được phát lên mạng xã hội và qua lời tường trình của học sinh, nhà trường xác định 2 em đánh học sinh L. là Nguyễn K. H. và Nguyễn Thị N.A., cùng khối 9. H. và N.A, không đăng ký học thêm tại trường.

Hành động của các em xảy ra ngoài nhà trường, nhưng khi nhận được thông tin, Ban Giám hiệu trường THCS Đằng Lâm đã mời phụ huynh cùng các em học sinh liên quan, cô giáo chủ nhiệm của các lớp lên làm việc.

Các em đã làm tường trình, cam kết không tái phạm, phụ huynh đồng thuận cùng nhau giải quyết và giáo dục con. Nguyên nhân của xô xát đó là do mâu thuẫn trong việc mua hàng của nhau.

Tối 26/3, khi có thông tin về hình ảnh học sinh đánh nhau trên mạng xã hội, nhà trường xác minh thêm thông tin. Trong nhóm 3 người xông vào đánh L. chỉ có em H. và N.A. là học sinh của nhà trường.

Sáng 27/3, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh, học sinh, giáo viên chủ nhiệm các lớp lên làm việc. Tại đây, phụ huynh em L. yêu cầu công an xử lý vụ việc. Nhà trường đã phối hợp cùng công an điều tra, giải quyết, bà Hương cho hay.

Qua trích xuất camera cổng trường, lúc 13h33, em L. có vào trường. Đến 13h37, học sinh này đi bộ một mình ra cổng. Lúc đó, cổng nhà trường mở để đón học sinh chuẩn bị cho giờ học buổi chiều.

Chiều 27/3, nhà trường họp hội đồng kỷ luật và quyết định tạm dừng việc học của 2 học sinh H và N.A một tuần (từ 29/3-3/4) và bàn giao cho gia đình giáo dục.

Theo PV (tổng hợp)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều