#Học cùng Chiến binh nhí

MC Nguyên Khang thử thách 'chiến binh nhí' với loạt câu nói luyện giọng hack não

Buổi học năng khiếu của Học cùng chiến binh nhí với MC Nguyên Khang đã mang đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm thú vị.

30/09/2021 12:25

google_Tiin.vn

Dự án Học cùng chiến binh nhí - Hỗ trợ học tập miễn phí cho con em y bác sĩ, nhân viên y tế Hà Nội đang ở tuyến đầu chống dịch đã bắt đầu bước vào giai đoạn 2 - giai đoạn triển khai lớp học văn hóa, năng khiếu.

Đã có hơn 1000 lớp học văn hóa gia sư 1-1 cho các bạn nhỏ được kết nối và đang học tập. Ngoài ra, dự án còn nhận được sự đồng hành của các ngôi sao nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực sẽ đứng lớp để học cùng các chiến binh nhí những môn năng khiếu, kỹ năng sống.

Video: Lớp học cùng chiến binh nhí của MC Nguyên Khang

Nếu như ở tuần trước, MC Công Tố đã mang đến lớp học sự trẻ trung, sôi nổi, những trò chơi quiz thú vị thì ở tuần này, MC Nguyên Khang lại mang đến sự ấm áp, tâm tình và hướng dẫn các bạn nhỏ cách phát âm, luyện giọng nói sao cho tự tin và lưu loát nhất.

'Ngày hôm nay, chúng ta sẽ có một lớp học rất đặc biệt. Chú sẽ chia sẻ với các con thông qua hình thức trực tuyến này. Mặc dù không thể gặp trực tiếp để trò chuyện cùng các con, nhưng hy vọng chú sẽ mang đến cho các con những kiến thức bổ ích.' - MC Nguyên Khang bắt đầu buổi giảng.

MC Nguyên Khang mang đến sự gần gũi, ấm áp cho lớp học chiến binh nhí

MC Nguyên Khang mang đến sự gần gũi, ấm áp cho lớp học chiến binh nhí

Bài học đầu tiên nam MC mang đến đó là luyện hơi để giúp cho các bạn nhỏ có hơi khỏe, nói lưu loát và kiểm soát được tốc độ nói của mình. MC Nguyên Khang đã hướng dẫn 50 bạn tham gia buổi học biết cách lấy hơi, thổi hơi, kéo dài cột hơi thông qua bài luyện chữ A, O, I,... kéo dài và lên bỗng xuống trầm.

Với chất giọng miền Nam ấm, cùng cách tiếp cận nhẹ nhàng, MC Nguyên Khang tạo cho các bạn nhỏ sự gần gũi, thân thương.

Không để lớp học nhàm chán, nam MC đã đưa ra những thử thách khó nhằn với loạt câu nói luyện giọng líu lưỡi như: 'Lúa nếp là lúa nếp làng. Lúa lên lớp lớp, lòng nàng lâng lâng'; 'Hột vịt lộn, luộn, lột, lụm',....

Cô bé Khánh An (8 tuổi) hào hứng phát biểu

Cô bé Khánh An (8 tuổi) hào hứng phát biểu

Trâm Anh 6 tuổi

Trâm Anh 6 tuổi

Nếu ban đầu nhiều bạn nhỏ còn ngại ngùng, chưa nói xong đã bật cười dí dỏm thì sau đó đã mạnh dạn và lưu loát hơn.

Thông qua những câu hỏi mà MC đặt ra như: Con hãy giới thiệu bản thân mình? Sở thích của con? Ước mơ của con là gì? Câu nói yêu thích của con là gì?,... Các bạn nhỏ đã có dịp để lổ lộ những tâm sự của mình.

Cậu bạn Nguyễn Gia Linh (11 tuổi) chia sẻ: 'Sở thích của con là chơi đá bóng. Con ước mở trở thành cầu thủ bóng đá. Và câu nói yêu thích của con là 'Bạn có thể chơi trò này với mình được không?'

Trong khi đó, cô bé Ngọ Hà Phương Vy (9 tuổi) lại có chia sẻ khác: 'Con có sở thích là vẽ. Con ước mơ trở thành họa sĩ nổi tiếng. Và câu nói yêu thích của con là 'Mình sẽ làm được thôi!'

Phương Vy với ước mơ làm họa sĩ.

Phương Vy với ước mơ làm họa sĩ.

Bé Khánh Huyền

Bé Khánh Huyền

Kết thúc buổi học, MC Nguyên Khang nhắn gửi: 'Chú rất vui vì đã được đồng hành cùng các con hôm nay. Chú đang nói chuyện cùng với các con từ TP. HCM cách xa tụi con lắm. Nên chú gửi một lời chúc đặc biệt đến các con, chúc các con và gia đình thật nhiều sức khỏe và niềm vui nhé.'

Dù bận bận rộn với công việc thiện nguyện, lo lắng việc mở lại các cơ sở kinh doanh sau dịch nhưng MC Nguyên Khang vẫn nhận lời tham gia Học cùng chiến binh nhí, dành thời gian để 'lên lớp', chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, giúp các con Mạnh dạn, tự tin giao tiếp, thuyết trình. 

MC Nguyên Khang thử thách 'chiến binh nhí' với loạt câu nói luyện giọng hack não 5

Nam MC tâm sự: 'Đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chính là điểm tựa vững chắc của mỗi người giữa đại dịch. Họ đặt mối lo cá nhân, gia đình lại phía sau để tiến về phía trước như tấm lá chắn cho hậu phương. Họ đã quá vất vả rồi! 

Được chia sẻ cùng lực lượng tuyến đầu một chút nào những lo toan của bậc làm cha mẹ trong việc hỗ trợ con cái họ học tập, sinh hoạt ngoại khóa, Khang cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Đó cũng chính là cách để Khang chung tay cùng cả nước chống dịch.'

HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ là dự án cộng đồng được thực hiện bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên VN Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media)  và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam nhằm tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Khi các y bác sĩ xông pha nơi 'tiền phương' - tuyến đầu chống dịch, lo cho an toàn của nhân dân, thì ở 'hậu phương', HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ sẽ giúp họ trong việc hỗ trợ các con học tập khi một năm học mới bắt đầu.

Ngoài gia sư 1:1 các môn Văn hóa cho các con, HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ còn có những lớp ngoại khóa, năng khiếu: Tự tin giao tiếp, thuyết trình; Nhảy, khiêu vũ; Âm nhạc; Ảo thuật... với "thầy cô giáo" đặc biệt là những nhân vật nổi tiếng như: Kiện tướng Dancesport Khánh Thi - Phan Hiển, MC Nguyên Khang, MC Công Tố, Quán quân The Voice Vũ Thảo My, ca sĩ Anh Tú, hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy, Ảo thuật gia J.

Theo Hà My/VTC News
Tin cùng chuyên mục