Mê mẩn ngôi trường trên mây ở vùng cao biên giới ngập tràn sắc hoa, đẹp như cổ tích

Trường mầm non Lao Chải (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai) đang gây sốt mạng xã hội với một khung cảnh núi cao, bồng bềnh mây trời đẹp như trong tranh.

06/04/2022 21:44

google_Tiin.vn

Hình ảnh về ngôi trường cổ tích giữa lưng chừng núi, lưng chừng trời đang được chia sẻ rộng rãi khiến mọi người thích thú. Được biết, địa điểm cổ tích này thuộc về trường mầm non Lao Chải thuộc xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Bốn bề là núi cao, mây mù quanh năm bao phủ đã tạo nên khung cảnh thiên nhiên bao quanh trường 'độc nhất vô nhị'. Mới đây, ngôi trường còn được khoác lên mình chiếc áo mới, ngập tràn sắc hoa, màu xanh của cây cỏ, màu đỏ, màu vàng của hoa tạo nên cảnh tượng như lạc vào trốn tiên cảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Ngôi trường trên mây - nơi các em nhỏ ở vùng cao biên giới theo học.

Người khởi xướng ý tưởng xây dựng mô hình sân chơi, trồng hoa này là cô Hà Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường mầm non xã Trịnh Tường.

Dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo cùng sự góp sức của phụ huynh, ngôi trường giữa núi cao biên giới bỗng trở nên khác lạ, màu sắc như bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

Nội dung chú thích ảnh

Mô hình ruộng bậc thang, nhà trình tường được các cô giáo kỳ công dựng lên.

Nội dung chú thích ảnh

Địa điểm check-in 'sống ảo' cực ngầu cho các con có thể ra chụp ảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Lò đốt rác thải được trang trí đầy màu sắc.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, cô Huyền chia sẻ về ý tưởng rằng muốn biến không gian sinh hoạt học tập của các con thật đẹp, thật khác lạ và mong muốn có thể thỏa sức sáng tạo.

Chính vì vậy, tại 14 điểm trường lẻ của xã Trịnh Tường, cô Huyền đã lên ý tưởng thiết kế ngoại cảnh khác nhau trong đó có gắn với văn hoá của mỗi tộc người.

Với điểm trường nơi đồng bào Mông sinh sống ngoài thiết kế khuôn viên theo địa hình thì có góc sinh hoạt văn hoá của đồng bào Mông, tương tự tại điểm trường của đồng bào Hà Nhì, đồng bào Dao cũng được sáng tạo riêng.

Nội dung chú thích ảnh

Hoa lay ơn hai bên đường tới trường được trồng nở rộ đẹp mắt.

Nội dung chú thích ảnh

'Thác hoa' mười giờ được các cô giáo trồng theo mô hình ruộng bậc thang.

Nội dung chú thích ảnh

Những giỏ hoa làm từ chai nhựa được trang trí trên bức tường.

Nội dung chú thích ảnh

Một góc vườn được trang trí khá đẹp mắt, tận dụng các đồ dùng có thể tái sử dụng. 

Nội dung chú thích ảnh

Con đường trên trường ngập tràn sắc hoa.

Nội dung chú thích ảnh

Tận dụng tre nứa để làm xích đu cho các em học sinh.

Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên việc mua các thiết bị làm khuôn viên hầu như không có, các cô giáo đã tận dụng tất cả các đồ rác thải từ chai nhựa, lốp xe đến vỏ lon sữa, tre nứa, hòn đá… để trang trí cho khuôn viên.

Cô Huyền cũng vui mừng khi được nhiều phụ huynh ủng hộ chung tay góp công cùng nhà trường xây dựng lên một khuôn viên thân thiện cho các con có không gian học tập, vui chơi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Phụ huynh cùng các cô giáo chung tay hoàn thiện khu vườn trong mơ.

Nội dung chú thích ảnh

Các chú bộ đội vùng cao cũng nhiệt tình giúp đỡ.

Dù ngôi trường vùng cao có nhiều thiếu thốn về mặt vật chất nhưng có lẽ, các em học sinh đã có một món quà tinh thần vô cùng lớn lao đến từ các cô giáo, những phụ huynh và tất cả mọi người dân nơi đây. Sau khi xem những bức ảnh về ngôi trường đặc biệt này, ai ai cũng thầm cảm ơn sự hi sinh thầm lặng của những người lái đò, đưa con chữ và cả tình thương đến với các em học sinh nghèo. 

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/VTC News
Tin cùng chuyên mục