#Tuyển sinh ĐH - CĐ 2022

Một trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm sàn

Một số sinh viên trúng tuyển theo diện xét học bạ vào ngành Luật của trường này đã nhận thông báo về việc cần thay đổi nguyện vọng.

11/08/2022 11:18

Mới đây, một số sinh viên trúng tuyển theo diện xét học bạ vào ngành Luật trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bất ngờ nhận được thông báo về việc trường dừng tuyển sinh ngành này.

'Chào em, theo như kết quả xét tuyển sớm thì em trúng tuyển ngành Luật và em cũng đã đặt lại nguyện vọng này trên hệ thống của Bộ.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan mà nhà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành này vào năm 2022.

Nên kết quả trúng tuyển sớm của em vào ngành này không còn nữa, vì thế em cần phải đổi nguyện vọng đã đăng ký lại thành nguyện vọng khác.

Nay nhà trường thông báo để em điều chỉnh nguyện vọng.

Thân chào em', nội dung tin nhắn thông báo.

Nội dung chú thích ảnh

Tin nhắn thông báo về việc dừng tuyển sinh ngành Luật của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Theo đó, trường khuyến nghị thí sinh cần điều chỉnh nguyện vọng, có thể chuyển sang ngành khác (nếu xét tuyển Toán - Lý - Hóa) hoặc đăng ký xét tuyển lại nếu xét tuyển Văn - Sử - Địa. Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào trường khác.

Việc trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật, không ít sinh viên trúng tuyển học bạ vào ngành này cảm thấy hụt hẫng.

Nội dung chú thích ảnh

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trước đó, vào ngày 2/8, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển ngành Luật từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 là 17 điểm.

Đây là năm đầu tiên trường tuyển sinh ngành này, lấy tổng 60 chỉ tiêu cho hai phương thức xét tuyển bằng học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chia sẻ với Vietnamnet về việc trường đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật, một cán bộ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho hay trường đăng ký mở ngành này đã lâu.

Theo quy chế cũ của Bộ GD-ĐT, nhà trường đủ tiêu chuẩn để mở ngành. Tuy nhiên do quá trình bổ túc hồ sơ kéo dài, cho đến lúc quy chế mới thì chưa đủ điều kiện đảm bảo chất lượng.

Theo vị cán bộ này, hiện Bộ GD-ĐT rà soát việc mở ngành rất nghiêm, nhà trường nhận thấy chưa đủ tiêu chí đảm bảo để mở ngành, nên quyết định dừng tuyển sinh sớm để thí sinh chuyển ngành khác.

Hiện tại thí sinh đang trong quá trình đăng ký nguyện vọng, do vậy các em còn thời gian lựa chọn. Đối với sinh viên trúng tuyển học bạ, theo vị cán bộ này, nhà trường đã gửi tin nhắn tới các thí sinh nếu có mong muốn học ở trường thì sẽ chuyển các em sang ngành khác nếu đủ điều kiện.

Theo T.T (tổng hợp)/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều