Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm

Hàng loạt trường Đại học bắt đầu công bố lịch nghỉ Tết. So với mọi năm, năm nay sinh viên tại các trường Đại học phía Nam được nghỉ Tết sớm.

02/12/2022 07:27

google_Tiin.vn

Quê ở Hải Phòng thế nên nỗi lo lắng lớn nhất của Phạm Ngọc Cao Vũ - sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật TP. Hồ Chí Minh - mỗi khi Tết đến là chuyện đi lại. Ngay khi nhận được thông báo từ nhà trường cho sinh viên về quê đón Tết sớm hơn 1 tuần so kế hoạch, Vũ rất vui mừng.

''Được nghỉ Tết sớm tiết kiệm được khoảng vài trăm nên có lợi cho các bạn đi học xa như mình'', Vũ chia sẻ.

Trường Đại học Kinh tế - Luật là một trong số các trường tại khu vực phía Nam quyết định cho sinh viên về quê đón Tết sớm. Sinh viên không chỉ về sớm hơn 1 tuần mà còn vào học trễ hơn 1 tuần. Thay vì cho sinh viên về quê đón Tết sớm, trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh lại để sinh viên vào học muộn hơn 2 tuần. Trong 2 tuần này, các em sẽ học trực tuyến.

Các trường Đại học đã bắt đầu công bố lịch nghỉ Tết. Dù thời gian nghỉ Tết kéo dài thế nhưng lại không ảnh hưởng đến kế hoạch dạy và học của nhà trường dù rằng năm học 2022 - 2023 bắt đầu muộn hơn so với mọi năm. Làm được điều này là nhờ vào thành quả chuyển đổi linh hoạt hình thức dạy và học trực tuyến trong suốt 2 năm dịch bệnh vừa qua.

Không chỉ điều chỉnh thời gian nghỉ Tết có lợi cho sinh viên, các trường đại học cũng bắt đầu triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

 

Theo Đức Hạnh, Xuân Hoa/VTV News
Tin cùng chuyên mục