#Tuyển sinh vào lớp 10

Nhà cách trường thi 10 phút, phụ huynh vẫn quyết ngồi đợi con trước cổng phòng tình huống bất trắc

Các sĩ tử lớp 9 ở TP.HCM đã bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023.

11/06/2022 08:16

Hơn 92 nghìn học sinh lớp 9 ở TP.HCM bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày: 11/6 và 12/6. Thí sinh sẽ dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (nếu chỉ đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường), cùng môn chuyên (150 phút, nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 các trường, lớp chuyên). 

Trong đó thời gian thi môn Toán và Văn là 120 phút. Thời gian thi môn Ngoại ngữ 90 phút.

Nội dung chú thích ảnh

Các sĩ tử TP. HCM chuẩn bị bước vào thi môn Ngữ Văn

Sáng nay 11/6, tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân, nhiều phụ huynh sau khi chở con đến điểm thi đã ở lại tìm chỗ trú chân ngồi đợi con thi xong.

Nhà chỉ cách trường 10 phút nhưng chị Phương (phụ huynh em Khánh Linh - trường THPT Trần Đại Nghĩa) vẫn quyết định ngồi đợi trước cổng trường. 

Chị giải thích lý do: "Mình cảm thấy không yên tâm, sợ có tình huống phát sinh như con thấy đề khó rồi lo lắng, ngất xỉu hoặc chảy máu cam, nhà mình đã từng có cháu bị nên mình rất sợ. Đồng thời mình cũng muốn ở đây để động viên tinh thần cho con, con biết mình ở ngoài sẽ đỡ phần áp lực khi tâm lý đấu chọi vào trường công quá lớn.

Mình vẫn luôn nhắc con cố gắng học, nhưng cũng đặt ra phương án B cho con, bởi học tài thi phận, nếu xảy ra trường hợp xấu thì mình sẵn sàng để con vào trường tư thôi."

Nội dung chú thích ảnh

Chị Phương chọn phương án ngồi đợi con ở cổng trường thi vì không yên tâm.

Nhiều phụ huynh cũng chọn phương án ở lại phía ngoài trường thi để đợi con, phần vì nhà xa, phần vì lo lắng những trường hợp phát sinh cần sự có mặt của phụ huynh. Thời tiết TP. HCM buổi sáng nay khá mát mẻ, không quá oi bức.

Nhiều phụ huynh tìm các góc thuận tiện ở phía ngoài cổng ngồi trò chuyện trong lúc đợi con. Một số vào quán nước gần trường để chờ đợi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Các phụ huynh tranh thủ ngồi nói chuyện trong lúc chờ con thi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Các sĩ tử thi lo 1, bố mẹ lo 10.

Theo Team Đời sống/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều