#Covid-19 trên thế giới

Nhiều học sinh ở Los Angeles, Mỹ bỏ học kể từ đại dịch COVID-19

Năm học mới đã bắt đầu, nhưng hệ thống giáo dục ở Los Angeles phải vật lộn với tình trạng học sinh nghỉ học triền miên.

16/08/2022 13:18

Những tưởng việc 'vận động học sinh tới trường' chỉ xảy ra ở những khu vực xa xôi, hẻo lánh, nơi các em ít có điều kiện theo đuổi giấc mơ con chữ. Vậy mà tình trạng này lại xảy ra ở giữa Los Angeles, Mỹ - một hệ lụy của dịch COVID-19. Kỳ học mới vào mùa Thu đã chính thức bắt đầu từ tuần này. Và các thầy cô tại Los Angeles buộc phải làm thêm một nhiệm vụ mới - đó là vận động trẻ tới trường.

Năm học mới đã bắt đầu, nhưng hệ thống giáo dục ở Los Angeles phải vật lộn với tình trạng học sinh nghỉ học triền miên. Gần 600 thầy cô và cán bộ ngành giáo dục, bao gồm cả giám đốc Học khu Thống nhất Los Angeles, đã đi từng nhà vào cuối tuần qua để tìm kiếm những 'học sinh thất lạc', thường xuyên trốn học kể từ khi đại dịch xảy ra.

Ông Alberto Carvalho - Giám đốc Học khu Thống nhất Los Angeles, Mỹ cho biết: 'Hôm nay tất cả đều chung tay, dù có làm cách nào đi nữa thì cũng phải xác định được những học sinh thất lạc của Los Angeles'.

Trong năm ngoái, 50% học sinh của Học khu Thống nhất Los Angeles được cho là vắng mặt thường xuyên do cách ly và các nguyên nhân khác.

Yordi Luna cho biết, em mất đi cảm giác việc học là quan trọng nên thôi, không học nữa

'Có hàng ngàn đứa trẻ mà chúng tôi tưởng rằng chúng đã biến mất khỏi cộng đồng. Thực tế là chúng không đăng ký học trực tuyến, không lên mạng và cũng không liên lạc gì với nhà trường hoặc bạn bè. Chúng tôi đang động viên những học sinh thường xuyên vắng mặt trong năm học trước', ông Alberto Carvalho nói.

Yordi Luna là một trong những học sinh trung học như vậy. 'Em gần như không xuất hiện trong các buổi học trực tuyến hồi đại dịch. Có lẽ cả năm học thì em chỉ tham gia 3 buổi thôi, em mất đi cảm giác việc học là quan trọng nên em thôi, không học nữa'.

Tại một căn hộ khác gần đó, Katelyn Cantor, một học sinh 10 tuổi gặp khó khăn khi học trực tuyến trong thời gian đại dịch do kết nối Internet kém.

Bà Wendy Cantor - Phụ huynh học sinh nghỉ học nói: 'Internet thực sự không hoạt động, đường truyền cứ treo suốt, bọn trẻ không thể tập trung học được, lâu dần chúng chán học'.

Hãng tin AP cho biết, đại dịch buộc việc dạy và học chuyển sang hình thức trực tuyến đã khiến khả năng tương tác xã hội và tiếp thu kiến thức của trẻ bị ảnh hưởng đáng kể. Các em giống như bị đẩy xuống biển tự bơi, trong khi không được trang bị đủ áo phao hay kỹ năng cơ bản để tự học. Trong năm học mới này, con số học sinh tiểu học đến trường tại Los Ageles ít hơn 300 em so với năm học trước.

Theo Nguyễn Mai/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều