#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Nhiều trường học tại TP Hồ Chí Minh chuẩn bị kỹ càng để đón học sinh trở lại

Công tác chuẩn bị càng kỹ, nhà trường lẫn phụ huynh càng yên tâm để ngày trở lại trường của học sinh không chỉ có niềm vui mà còn phải an toàn.

09/12/2021 07:05

Sau nửa năm học trực tuyến, ngày 13/12, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 tại TP Hồ Chí minh sẽ trở lại trường. Bên cạnh niềm vui cũng chất chứa nỗi lo mà để giải tỏa nỗi lo này, các nhà trường đã phải chuẩn bị rất nhiều phương án.

Trường THCS Tân Tạo có gần 300 học sinh lớp 9. Với diện tích phòng học hiện hữu, trường khó lòng đáp ứng tiêu chí khoảng cách an toàn khi học sinh đi học trở lại, mà tách lớp thì giáo viên lại không đủ về số lượng lẫn sức lực. Để đảm bảo an toàn, nhà trường quyết định chuyển khối lớp 9 sang các phòng học có diện tích lớn hơn và bố trí các phòng học xen kẽ.

Nhiều trường học tại TP Hồ Chí Minh chuẩn bị kỹ càng để đón học sinh trở lại 0

Trường THPT Nhân Việt có 4 phòng cách ly dành cho F0. Việc cách ly thực hiện ngay tại trường dưới sự giám sát của y tế địa phương. Vì là trường tư thục, học sinh đa phần lại ở tỉnh vì thế khi đi học trở lại đồng nghĩa nhà trường phải tổ chức nội trú bao gồm ăn và ở tại trường. Ngoài việc giãn, giảm số lượng học sinh ở mỗi phòng nội trú xuống còn một nửa, các em sẽ được tổ chức ăn ngay tại phòng thay vì tập trung tại nhà ăn.

Hiện hầu hết trường học được trưng dụng làm khu cách ly tập trung tại TP Hồ Chí Minh đều đã được bàn giao. Công tác chuẩn bị sẽ hoàn tất trước ngày 10/12. Để đảm bảo an toàn, nhân lực dọn dẹp chủ yếu vẫn là thầy cô giáo vì tất cả đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Dù được trở lại trường và dạy trực tiếp thế nhưng TP vẫn duy trì dạy học trực tuyến với cả khối lớp 9 và lớp 12. Ngay trong tuần này, các trường sẽ tổ chức thêm 1 buổi họp phụ huynh nữa trước khi thực hành hướng dẫn học sinh ra vào trường, lớp khi đến trường. Công tác chuẩn bị càng kỹ, nhà trường lẫn phụ huynh càng yên tâm để ngày trở lại trường của em không chỉ có niềm vui mà còn phải an toàn.

Theo Đức Hạnh, Tuấn Việt/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều