Những đứa trẻ bỗng trở nên 'khổng lồ' khi mùa đông tới và sự thật khiến cộng đồng mạng ngã ngửa

Bé trai bỗng mập mạp hơn thường ngày lại liên tục than nóng, cô giáo đến kiểm tra quần áo và sự thật khiến cô "ngã ngửa".

29/11/2021 10:32

Những ngày này, tiết trời đã chuyển sang đông, trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp nên nhu cầu giữ ấm cho cơ thể là rất cấp thiết, đặc biệt là với trẻ em. 

Trẻ em sức đề kháng yếu, hay ốm nên việc giữ ấm cho các bé luôn là một vấn đề "siêu to khủng lồ" của các bậc phụ huynh. Vì vậy, đôi khi, các bố mẹ lại hơi cẩn thận quá khi đắp lên người các con quá nhiều quần áo ấm và dẫn tới những trường hợp dở khóc, dở cười. 

Mới đây, một trường mẫu giáo ở Hồ Bắc, Trung Quốc như thường lệ cho học sinh tập thể dục buổi sáng. Lúc này, một cậu bé liên tục nói với cô giáo rằng mình bị nóng nên cô giáo đã giúp đứa trẻ cởi áo khoác.

Tuy nhiên, sau khi được cởi bớt áo khoác ngoài thì cậu bé vẫn bảo là chưa hết nóng, cô giáo mới nhìn lại một lần nữa và thấy rằng có vẻ học sinh của mình hôm nay "mập mạp" hơn bình thường rất nhiều. Vì vậy, cô giáo đã kiểm tra lại quần của cậu bé và phát hiện hôm nay bé mặc đến 5 chiếc quần. 

Cậu bé được mặc hẳn 5 lớp quần. 

Cậu bé được mặc hẳn 5 lớp quần. 

Sau đó, vì quá bất ngờ nên cô giáo đã gọi điện hỏi gia đình và được biết vì sợ cháu lạnh nên bà nội đã mặc cho cháu trai 5 chiếc quần để chắc chắn rằng cháu của mình sẽ được ấm áp. 

Dù biết bà chỉ quan tâm đến cháu trai thôi nhưng mà chính điều đó đôi khi lại phản tác dụng khi mặc nhiều đồ quá các bạn nhỏ sẽ bị nóng, chảy mồ hôi trong dễ ốm hơn và còn cản trở hoạt động hằng ngày nữa. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên MXH đã thu về lượt tương tác khủng và các bậc phụ huynh cũng cảm thấy "nhột nhột" vì thấy hình ảnh của con em mình trong đó nên cũng rất hài hước chia sẻ lại những bức hình. 

Cô bé được mặc sương sương 5 chiếc áo len. 

Cô bé được mặc sương sương 5 chiếc áo len. 

Bạn nhỏ này bỗng hóa "gấu bông" khi mùa đông đến 

Bạn nhỏ này bỗng hóa "gấu bông" khi mùa đông đến 

Nhìn hình ảnh cô bé này có gì đó "sai sai". 

Nhìn hình ảnh cô bé này có gì đó "sai sai". 

Khác với người lớn, trẻ em có quá trình trao đổi chất nhanh hơn, vả lại lứa tuổi này rất thích tham gia các hoạt động vui đùa nên cơ thể sẽ được duy trì ở nhiệt độ thích hợp, thế nên người lớn đừng quá lo lắng và trang bị cho con quá nhiều lớp áo không cần thiết. Nếu trẻ mặc quần áo quá dày có thể gây ra các vấn đề sau cho trẻ:

1. Dễ ra nhiều mồ hôi, quần áo với các chất liệu không thông thoáng, không thấm nước sẽ dễ khiến trẻ gặp các vấn đề liên quan tới da liễu. 

2. Khi vận động nhiều nhưng lại mặc quần áo dày sẽ khiến trẻ dễ ra mồ hôi, nếu không uống nước bổ sung nước kịp thời trẻ sẽ trở nên biếng ăn, chướng bụng và các vấn đề khác gây khó tiêu.

3. Trẻ em đang trong thời kỳ phát triển quan trọng, việc mặc quần áo quá dày sẽ hạn chế khả năng vận động của các cơ trên cơ thể và quá trình hoạt động, vui chơi của trẻ, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

>>> Xem thêm: Nữ sinh trung học làm bài đến rạng sáng vẫn chưa xong, bật khóc nức nở khiến bố xót xa

Theo ML/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều