#Học cùng Chiến binh nhí

Những kỷ lục sau vòng đăng ký của dự án 'Học cùng chiến binh nhí'

Sau 15 ngày khởi động vòng đăng ký, Học cùng chiến binh nhí đã nhận được số lượng khổng lồ, vượt xa dự kiến của BTC.

21/09/2021 15:23

HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ là dự án cộng đồng hỗ trợ gia sư 1-1 miễn phí cho con em y bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nội đang phải xa nhà xông pha nơi tuyến đầu chống dịch hoặc hỗ trợ chống dịch ở các địa phương khác.

Dự án được thực hiện bởi: Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Trang tin Giới trẻ Tiin.vn (Công ty Truyền thông Viettel) và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam.

Chính thức khởi động đúng dịp Khai giảng năm học mới 5/9, Học cùng chiến binh nhí đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn của lực lượng y tế, các trường đại học, các cơ quan truyền thông cũng như cộng đồng.

Sau 15 ngày tiến hành Giai đoạn 1: Tiếp nhận đăng ký (5/9-20/9), dự án đã nhận được:

- 2000 thầy cô giáo, sinh viên đăng ký tham gia đội ngũ Gia sư.

- 1300 đăng ký hỗ trợ học tập của y bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nội đang ở tuyến đầu chống dịch.

- 450 lớp đã bắt đầu học.

- 850 sẽ tiếp tục được kết nối và triển khai trong tháng 9.

Những kỷ lục sau vòng đăng ký của dự án 'Học cùng chiến binh nhí' 0

Đây thực sự là những kỷ lục vượt xa dự kiến mà BTC đặt ra khi bắt tay vào thực hiện. Anh Nguyễn Tuấn Nam (Chủ tịch Tổ chức Giáo dục Blacasa, đơn vị vận hành, quản lý lớp học chia sẻ: "Chúng tôi rất vui vì kết quả bước đầu cho thấy sự ủng hộ, tính thiết thực mà dự án mang lại. Nhưng đây đồng thời cũng là thách thức đối với BTC để đảm bảo tốt nhất chất lượng cũng như tiến độ của hơn 1000 lớp học 1-1 trong 2 tháng tới đây."

Với số lượng lớn đăng ký, team thực hiện dự án đã phải liên tục làm việc ngày đêm không nghỉ để có thể kết nối được sớm nhất, chọn lọc các gia sư chất lượng, có kinh nghiệm giảng dạy để sắp xếp lớp học cho các con.

Bạn Thương Mỹ (Phó phòng truyền thông Marketing Blacasa) tâm sự: 'Từ khi chạy dự án, gần như là điện thoại mình hoạt động 20/24 tiếng, nhận tin nhắn trao đổi với phụ huynh, gia sư rồi kết nối, theo dõi lớp học... Nhiều bác sĩ vì ban ngày bận quá đến tận khuya mới có ít phút ngắn ngủi để trao đổi về tình hình học tập của con, nên tụi mình cảm thấy vất vả của mình chưa là gì cả, toàn team động viên nhau cố gắng bằng 200% sức của mình để hỗ trợ được nhiều nhất có thể.'

Bạn Lê Thương Mỹ

Bạn Lê Thương Mỹ

Những lời cảm ơn từ phía các y bác sĩ và sự thích thú của các bạn nhỏ chính là niềm vui và động lực cho team thực hiện dự án nỗ lực hơn nữa.

Bác sĩ Phạm Đức Chính đang công tác tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - nơi trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhân nặng thường xuyên xa nhà. Anh kể, nhân viên y bác sĩ ở viện thường ở luôn trong viện để chống dịch từ 2 đến 3 tháng sau đó sẽ được về nhà 7 - 10 ngày rồi lại tiếp tục lên đường. Hai con một bạn lớp 10, một bạn đang học lớp 5 đều tự giác học tập, vì cả bố mẹ đều bận rộn.

Bác sĩ Phạm Đức Chính - BV Nhiệt đới Trung ương

Bác sĩ Phạm Đức Chính - BV Nhiệt đới Trung ương

Khi biết đến chương trình, anh đã đăng ký cho cả hai con. 'Hai bé nhà mình đều đã được sắp xếp gia sư và học 3 buổi rồi. Mình ở viện nên nắm bắt tình hình qua vợ, bà xã chia sẻ các con rất thích cô giáo, cô trò phối hợp ăn ý lắm. Thực sự rất cảm ơn chương trình vì hoạt động quá thiết thực.'

Kết thúc Giai đoạn 1, dự án đang bắt tay vào Giai đoạn 2: Vận hành lớp học. Quá trình sẽ diễn ra trong 2 tháng với 16 buổi, mỗi tuần các con sẽ học 2 buổi, dự kiến 1300 lớp học sẽ kết thúc khóa vào cuối tháng 11.

Ngoài gia sư 1:1 các môn Văn hóa cho các con, HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ còn có những lớp ngoại khóa, năng khiếu: Tự tin giao tiếp, thuyết trình; Nhảy, khiêu vũ; Âm nhạc; Ảo thuật... với "thầy cô giáo" đặc biệt là những nhân vật nổi tiếng như: Kiện tướng Dancesport Khánh Thi - Phan Hiển, MC Nguyên Khang, MC Công Tố, Quán quân The Voice Vũ Thảo My, ca sĩ Anh Tú, hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy, Ảo thuật gia J..

Những kỷ lục sau vòng đăng ký của dự án 'Học cùng chiến binh nhí' 3

Những kỷ lục sau vòng đăng ký của dự án 'Học cùng chiến binh nhí' 4

Những kỷ lục sau vòng đăng ký của dự án 'Học cùng chiến binh nhí' 5

Các ngôi sao nổi tiếng tham gia dạy năng khiếu cho các bé.

Các ngôi sao nổi tiếng tham gia dạy năng khiếu cho các bé.

Các thầy cô giáo, sinh viên các trường đại học, tình nguyện viên trên khắp cả nước có kinh nghiệm giảng dạy và thiết bị thông minh để dạy online vẫn có thể đăng ký trở thành gia sư của dự án theo mẫu form TẠI ĐÂY.

Sau khi đăng ký, các tình nguyện viên tham gia vào nhóm facebook của dự án "Tình Nguyện Viên Gia Sư Dự Án "Học Cùng Chiến Binh Nhí" để nhận lớp và cập nhật các thông tin TẠI ĐÂY

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều